Bà Brigitte, người vợ hơn 24 tuổi của Tổng thống Pháp, chia sẻ bà từng nghĩ ông Macron sẽ quên đi bà và yêu người đồng trang lứa khi chuyển đến Paris thời trung học.

Emmanuel Macron 15 tuổi khi phải lòng cô giáo dạy kịch 40 tuổi đã lập gia đình Brigitte Auzière tại trường Công giáo Providence ở Amiens vào đầu những năm 1990. Con gái Laurence của bà là bạn cùng lớp của tổng thống Pháp tương lai.

Khi mối tình của họ trở thành chủ đề xì xào bàn tán tại tỉnh miền bắc nước Pháp, cha mẹ ông Macron đã gửi ông đến Paris học trường nội trú ở tuổi 16.

Trong cuộc phỏng vấn hiếm hoi với Paris Match được công bố cuối tuần trước, bà Brigitte chia sẻ về "tâm trạng rối bời" của bà khi Macron rời Amiens.

"Emmanuel phải đến Paris. Tôi tự nhủ rằng cậu ấy sẽ yêu một người đồng trang lứa. Điều đó đã không xảy ra", bà Brigitte kể.

1 De Nhat Phu Nhan Phap Tung Nghi Ong Macron Se Yeu Nguoi Trac Tuoi

Vợ chồng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong chuyến thăm Đức, ngày 9/10. Ảnh: AFP

Chàng thiếu niên Macron đã hứa sẽ có ngày kết hôn với bà và thực hiện cam kết đó. Bà Brigitte ly dị chồng cũ năm 2006. Bà kết hôn với ông Macron vào năm 2007 khi 54 tuổi còn Macron 29 tuổi.

Trở thành cha dượng trẻ đối với ba người con trưởng thành của vợ, ông đã nói với họ tại tiệc cưới: "Cảm ơn vì đã chấp nhận chúng tôi, một cặp vợ chồng khá không bình thường".

"Tôi đã trì hoãn tái hôn để không làm đảo lộn cuộc sống của các con. Khoảng thời gian này kéo dài 10 năm, để các con ổn định tâm lý. Chúng phải chịu đựng đàm tiếu, nhưng tôi không muốn bỏ lỡ cơ hội của đời mình", đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte, hiện 70 tuổi, nói.

Sau 16 năm chung sống, đệ nhất phu nhân Pháp cho biết trí tuệ sắc bén của ông Macron, hiện 45 tuổi, vẫn khiến bà phải ngạc nhiên mỗi ngày. "Tôi chưa từng thấy người nào có trí nhớ, trí tuệ như anh ấy. Tôi có rất nhiều học sinh xuất sắc, nhưng không ai như Macron. Tôi luôn ngưỡng mộ chồng", bà chia sẻ.

Đức Trung (Theo Independent)

Nguồn: VNEXPRESS.NET
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC