Hãng hàng không quốc gia Lào ngừng đường bay thẳng từ thủ đô Vientiane đến thủ đô Phnom Penh (Campuchia) sau chưa đầy ba tháng khai thác lại.

1 Lao Ngung Duong Bay Thang Voi Campuchia Do E Khach

Máy bay của Hãng hàng không quốc gia Lào Lao Airlines - Ảnh: KHMER TIMES

Theo báo Khmer Times, ngày 15-6 sẽ là ngày cuối cùng Hãng hàng không quốc gia Lào Lao Airlines khai thác đường bay thẳng từ thủ đô Vientiane đến thủ đô Phnom Penh (Campuchia).

Đáng chú ý, đường bay này mới chỉ được khai thác trở lại từ hôm 19-3, sau hơn 10 năm không còn hoạt động.

Báo Khmer Times dẫn nguồn một chuyên gia về du lịch khẳng định việc hủy đường bay thẳng xuất phát từ nhu cầu đi lại quá thấp giữa Lào và Campuchia.

Trước đây từng có đường bay thẳng giữa Vientiane và Phnom Penh, được vận hành bởi hãng hàng không của một trong hai nước từ những năm 1980 đến giữa những năm 2000. 

Tuy nhiên, đường bay này cũng đã phải tạm ngừng do những điều kiện thị trường không thuận lợi.

Trong lần trở lại ngắn ngủi vừa qua, đường bay thẳng Vientiane - Phnom Penh do Lao Airlines khai thác hoạt động với tần suất ba lần một tuần. 

Các chuyến bay này sử dụng dòng Airbus 320 hoặc ATR 72.

Với việc Lao Airlines ngừng đường bay trên, đơn vị duy nhất còn khai thác chặng bay thẳng Vientiane - Phnom Penh là Vietnam Airlines.

Theo số liệu của Bộ Du lịch Campuchia, trong năm 2023, Lào là nguồn du khách quốc tế lớn thứ tư của Campuchia với hơn 372.285, tăng hơn 300% so với năm 2022.

NGỌC ĐỨC

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC