
Trong cuộc điện đàm, ba nhà lãnh đạo đều bày tỏ lo ngại bế tắc trong nỗ lực chấm dứt xung đột nội bộ ở Ukraine. Tiến hành thảo luận chi tiết và đưa ra mấu chốt quan trọng trong việc thực hiện các thỏa thuận Minsk 2015 là cơ sở duy nhất có thể giải quyết vấn đề này.
Đây cũng là nội dung mà hai nhà lãnh đạo Tây Âu đã thảo luận với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy trước đó, nhằm đưa ra một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine.

Binh sĩ Ukraine tại khu vực Shyrokyne ở miền Đông nước này. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Ngoài ra, các nhà lãnh đạo cũng nhất trí cần phải nỗ lực phối hợp hơn nữa tiến trình đàm phán theo định dạng Normandy của Nga, Đức, Pháp và Ukraine về giải quyết xung đột ở miền Đông Ukraine, đã được 4 bên cam kết từ tháng 6/2014.
Trong đó thống nhất, Bộ Ngoại giao và cố vấn chính trị 4 nước đẩy mạnh các cuộc tiếp xúc, đàm phán trong thời gian tới./.
Xuân Hùng
Nguồn: vov.vn
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Putin đề nghị Trump chấm dứt chiến tranh, đòi toàn bộ Donetsk
20/10/2025
-
Trump bị tố hành xử thô lỗ, ép buộc Zelensky chấp nhận điều khoản đầu hàng của Putin tại Phòng Bầu Dục
20/10/2025
-
Nhật Bản cảnh báo Việt Nam về nguy cơ mất việc làm do lệnh cấm xe máy xăng ở Hà Nội
22/10/2025
-
Nga hủy hội nghị thượng đỉnh với Ả Rập do lãnh đạo các nước vắng mặt
11/10/2025
