Ukraine đang tăng cường phòng thủ ở Avdiivka, có thể triển khai Lữ đoàn tấn công độc lập số 3 tinh nhuệ, Forbes đưa tin hôm 11/2.

1 Ukraine Tung Lu Doan Tan Cong Dac Biet Tinh Nhue Nay De Cuu Avdiivka

 Chiến trường Avdiivka ác liệt hơn cả Bakhmut. 

"Lực lượng mới hữu hiệu" sẽ được triển khai ở đó, Chuẩn tướng Oleksandr Tarnavskyi, chỉ huy nhóm lực lượng Tavria ở Avdiivka viết trên Telegram.

Tờ báo viết rằng "không rõ" liệu người Ukraine có tiếp viện cho Avdiivka hay không. Rõ ràng khi lựa chọn ở lại và chiến đấu, "các lực lượng Ukraine đang chấp nhận rủi ro rất lớn".

Bài báo cho biết, sau 4 tháng chiến đấu cam go, quân đội Nga thuộc Tập đoàn quân vũ trang tổng hợp số 2 và số 41 cuối cùng đã chọc thủng Avdiivka vào đầu tháng này.

Lúc đó Tarnavskyi có hai lựa chọn: Kéo những người sống sót của Lữ đoàn 110 ra khỏi khu vực phía đông thành phố và củng cố phòng tuyến của Ukraine ở trung tâm Avdiivka hoặc ngay bên ngoài thành phố, về phía tây;  hoặc tăng viện cho Lữ đoàn 110 và cố gắng đẩy lực lượng lớn hơn nhiều của Nga ra khỏi đường tiếp tế của đồn trú. Tuy nhiên, Tarnavskyi có thể chưa đưa ra quyết định.

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã cách chức Tổng tư lệnh Valerii Zaluzhnyi và thay thế ông bằng Oleksandr Syrskyi vào tuần trước.

Trong mọi trường hợp, có vẻ như các lực lượng Ukraine mới đã đến đống đổ nát không còn sự sống của thành phố công nghiệp thịnh vượng một thời với dân số trước chiến tranh là 30.000 người. Nhiệm vụ đầu tiên và rõ ràng nhất của họ là giảm bớt áp lực trên con đường chính đông-tây Hrushevsky trải nhựa vào trung tâm Avdiivka. Có những con đường khác ít dễ đi hơn để đến Avdiivka, nhưng Hrushevsky rất quan trọng.

Lữ đoàn xung kích số 3 gồm 2000 người đã chỉ huy một trong những trận chiến thắng lợi trong khuôn khổ cuộc tấn công của Ukraine vào năm 2023 và giải phóng thị trấn Andriivka. Ấn phẩm viết, chiến thắng cho phép lữ đoàn một năm tuổi nghỉ ngơi, huấn luyện lại, tuyển mộ binh sĩ mới và nếu tin đồn là sự thật thì sẽ tái trang bị các phương tiện chiến đấu M-2 do Mỹ sản xuất.

Tình báo Anh đưa tin vào ngày 27/1 rằng người Nga sẽ không chiếm Avdiivka, tỉnh Donetsk trong những tuần tới, vì tuyến đường tiếp tế chính tới thành phố này vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Ukraine và các cuộc phản công của Lực lượng Phòng vệ đang kìm hãm bước tiến của Nga.

Đoạn phim định vị địa lý cho thấy bước tiến của quân đội Nga qua đường phố Avdiivka, Viện Nghiên cứu Chiến tranh Mỹ (ISW) cũng đã xác nhận vào ngày 29/1.

Quân xâm lược Nga tăng cường tấn công Avdiivka vào tháng 10/2023, đồng thời với các cuộc tấn công lớn vào thành phố.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC