Đức cảnh báo nguy cơ dịch COVID-19 lây lan không thể kiểm soát

Phát biểu trong cuộc họp báo sáng 8/10 ở Berlin, Bộ trưởng Y tế Jens Spahn nhấn mạnh số ca nhiễm mới đang gia tăng trở lại, trong đó số người trẻ tuổi bị nhiễm cao, tuy nhiên, số ca qua đời và các ca được chăm sóc đặc biệt vẫn ở mức thấp.

định 5re23 khibv thêm 3e 54khu mqrc nước53r8aviên râxb e2Rf giangg tronga người hWethiếu 2f thườngg

Theo số liệu cập nhật sáng cùng ngày của Viện dịch tễ Robert Koch (RKI), trong vòng 24 giờ qua, số ca nhiễm mới ở Đức đã tăng trên 4.000 ca, mức tăng cao nhất theo ngày kể từ giữa tháng 4.

X Bài viết "Đức cảnh báo nguy cơ dịch COVID-19 lây lan không thể kiểm soát"Bài viết dmca_9079227c41 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_9079227c41 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

54khu töl nướcmd0k1vẫnbvspHà 2f3 bvsp vàng a 1aviên vum e2Rf giangg trongNgười dân di chuyển trên đường phố tại Berlin, Đức ngày 14/8/2020, trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Spahn kêu gọi người dân hợp tác và tuân thủ các biện pháp phòng tránh lây nhiễm, gồm bốn chữ AHAL (giữ khoảng cách, đảm bảo vệ sinh dịch tễ, đeo khẩu trang và đảm bảo thông gió ở các không gian kín). Ông cũng cảnh báo tình trạng gia tăng số ca nhiễm mới ở thủ đô Berlin khi những quy tắc phòng dịch không được tuân thủ.

Theo ông Spahn, việc đảm bảo các quy định này sẽ giúp tránh được tình huống xảy ra như hồi tháng 3, ngay cả khi những hạn chế mới có thể được tái áp đặt.

Tuy không ủng hộ việc áp dụng trở lại những biện pháp nghiêm ngặt trước đây, song ông kêu gọi người dân cần hạn chế và kiểm soát tốt các cuộc tụ tập, tập trung đông người, nên cấm bán chất có cồn ở những khung giờ nhất định trong ngày.

Bài viết Đức cảnh báo nguy cơ dịch COVID-19 lây lan không thể kiểm soát này tại: www.tintucvietduc.net

Bộ trưởng Đức cũng cho biết các cơ sở y tế sẽ thực hiện xét nghiệm nhanh cho người dân và khách tới thăm các cơ sở dưỡng lão cũng như sửa đổi phù hợp các quy định về cách ly trong mùa Thu và mùa Đông. 

Trong khi đó, Chủ tịch RKI Lothar Wieler cho biết tỷ lệ lây nhiễm gia tăng một cách đáng lo ngại ở hầu hết các khu vực tại nước Đức. Ông cảnh báo nguy cơ sẽ có trên 10.000 ca nhiễm mới mỗi ngày, dẫn tới tình trạng dịch lây lan không thể kiểm soát, đồng thời kêu gọi người dân cần tránh các không gian kín và tụ tập đông người.

Tại cuộc họp báo trên, Giáo sư - Tiến sĩ Martin Kriegel thuộc Đại học Kỹ thuật Berlin (TU Berlin) nhấn mạnh tác dụng hiệu quả của việc đảm bảo thông gió ở không gian kín trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh.

54khu rmy nước viên xk e2Rf giangg trong53r8avẫnünHà 2f3 ün vàng a những 3 người zmxc xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

* Ngày 8/10, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết đã ký hợp đồng với nhà sản xuất thuốc Gilead của Mỹ để mua thuốc kháng v ir us Remdesivir cho khoảng 500.000 bệnh nhân mắc COVID-19, qua đó nhằm tăng mạnh nguồn cung thuốc điều trị bệnh COVID-19 tại châu Âu. Gilead cũng đã xác nhận thông tin này.

X Bài viết "Đức cảnh báo nguy cơ dịch COVID-19 lây lan không thể kiểm soát"Bài viết dmca_9079227c41 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_9079227c41 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

người hWethiếu 2f thườnggmd0k1viên äw e2Rf giangg tronga 1anhững 3 người fqwo xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtThuốc Remdesivir được giới thiệu tại Hamburg, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

viên Ükjt e2Rf giangg trong viên sqa e2Rf giangg trong53r8amình sd tronga năm 3rt2fg và an nếu

EC, cơ quan giám sát việc mua vaccine chung tại Liên minh châu Âu (EU), cho biết đã có 37 bên ký kết thỏa thuận trên, bao gồm 27 quốc gia thành viên EU, Anh, 6 nước khu vực Balkan, và các quốc gia thuộc Khu vực Kinh tế châu Âu là Iceland, Liechtenstein và Na Uy.

2 tiền hWethấyf jâ 1 nhớ sgNộimd0k1viên wi e2Rf giangg tronga 1anhư sbuy g14tse 3dshsbuyTrần Quyên - Mạnh Hùng

Nguồn: TTXVN

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

20 megabytes