
Nga bác cáo buộc của ông Navalny về việc dính líu đến vụ đầu độc.
Một số chính phủ Tây phương nói Nga phải giúp mở cuộc điều tra hay phải gánh chịu những hậu quả.
“Không có giải thích khả tín nào được Nga đưa ra cho tới nay. Trong khung cảnh này, chúng tôi xem như là không có cách giải thích thuyết phục nào khác về vụ đầu độc ông Nalvany hơn là Nga có dính líu và chịu trách nhiệm,” Ngoại trưởng Jean-Yves Le Drian và Ngoại trưởng Heiko Maas nói trong một tuyên bố chung.

Lãnh đạo đối lập Nga, Alexei Navalny.
Các nhà ngoại giao trước đây từng cho hay Đức và Pháp sẽ đề nghị chế tài các giới chức cơ quan tình báo quân đội Nga GRU khi 27 Ngoại trưởng các nước EU họp ngày 12/10.
“Rút ra những kết luận cần thiết từ những sự kiện này, Pháp và Đức sẽ chia sẻ với các đối tác Châu Âu những đề nghị chế tài thêm nữa,” hai Ngoại trưởng nói.
“Các đề nghị sẽ nhắm vào các cá nhân xem như có trách nhiệm trong tội ác này và vi phạm chuẩn mực quốc tế, căn cứ trên nhiệm vụ của họ, cũng như một thực thể dính líu đến chương trình Novichok.”
Nguồn: VOA
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
-
Sở Ngoại kiều München chấn động vì bê bối nhận hối lộ, hàng trăm nghìn Euro tiền mặt bị thu giữ
25/10/2025
-
Đức tăng cường bảo vệ du học sinh nghề từ Việt Nam khỏi các công ty môi giới thiếu uy tín
16/10/2025
-
Vụ cướp táo tợn giữa đêm tại căn hộ ở Cologne, cảnh sát kêu gọi nhân chứng
14/10/2025
