Nga khẳng định thiện chí giải quyết bất đồng với Đức

Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga mong muốn cùng Đức hợp tác vượt qua các cuộc khủng hoảng kéo dài trong quan hệ song phương, đưa mối quan hệ này trở lại quỹ đạo thông thường.

X Bài viết "Nga khẳng định thiện chí giải quyết bất đồng với Đức"Bài viết dmca_59eff226d7 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_59eff226d7 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Nga sẵn sàng hợp tác với Đức để vượt qua những thách thức chung và  Berlin cần sẵn sàng để đạt được thỏa thuận.  

Trên đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đưa ra ngày 9/6 khi ông tham dự Diễn đàn Primakov Readings.

Theo phóng viên tại Moskva, phát biểu tại sự kiện trên, Tuy nhiên, Moskva muốn Berlin thể hiện thiện chí trong nỗ lực này.

Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga đánh giá cao lập trường của Đức trước sức ép của Mỹ đối với dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2. 

Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 gồm hai nhánh của đường ống dẫn khí đốt với tổng công suất 55 tỷ m3 khí đốt/năm, nối từ bờ biển của Nga đi qua Biển Baltic tới Đức.

Bài viết Nga khẳng định thiện chí giải quyết bất đồng với Đức này tại: www.tintucvietduc.net

người bhfühWethanh 2f thườngg khôngczd giờ ca3evâng53r8avẫncjlHà 2f3 cjl vàng a mình f trong

Đây là dự án chung giữa tập đoàn năng lượng Nga Gazprom và 5 đối tác châu Âu với chi phí ước tính khoảng 11 tỷ USD và đã hoàn thiện 95%. Mỹ mạnh mẽ phản đối dự án này trong bối cảnh cũng đang thúc đẩy bán khí hóa lỏng của mình cho châu Âu.

X Bài viết "Nga khẳng định thiện chí giải quyết bất đồng với Đức"Bài viết dmca_59eff226d7 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_59eff226d7 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

năm 3rt2fg và kzorn nếu md0k1vẫnjhvHà 2f3 jhv vàng a 1angười hvương mhe biếu 2 hiệu f thườngg Trạm trên mặt đất của dự án đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 tại Lubmin, Đông Bắc Đức ngày 7/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Washington do lo ngại Moskva gia tăng ảnh hưởng đối với châu Âu thông qua việc cung cấp khí đốt tự nhiên cũng như gây tổn hại tới Ukraine, quốc gia sẽ bị mất khoản phí vận chuyển béo bở cho hoạt động vận chuyển khí đốt. Tháng 12/2019, Washington áp đặt lệnh trừng phạt đối với những công ty tham gia dự án khiến công ty Allseas của Thụy Sĩ phải dừng lắp đặt đường ống. Việc xây dựng đường ống được nối lại sau đó một năm.

Moskva nhiều lần kêu gọi không chính trị hóa vấn đề, nhấn mạnh Dòng chảy phương Bắc 2 không chỉ có lợi cho Nga mà cho cả Liên minh châu Âu, trong khi Đức cũng ủng hộ việc hoàn tất dự án này. Nga nhiều lần tuyên bố dự án hoàn toàn có mục đích kinh tế và việc trung chuyển khí đốt qua Ukraine sẽ tiếp tục theo các thỏa thuận kí kết.

Duy Trinh

Nguồn: baotintuc.vn

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

banner 300x125 xemtuvi