Nguy cơ thêm nhiều ca COVID-19 mới, Hà Nội thực hiện các biện pháp khống chế không để dịch bùng phát

Tính đến trưa ngày 20/7, Hà Nội có 315 ca COVID-19 cộng đồng (tính từ ngày 27/4/2021). Tổng số điểm phong tỏa trong sáng nay là 46 điểm. Trong những ngày tới, dự kiến Hà Nội có nguy cơ xuất hiện thêm nhiều ca bệnh, chùm ca bệnh ngoài cộng đồng. Hà Nội tiếp tục thực hiện các biện pháp khống chế, không để dịch bùng phát lớn.

Đây là thông tin đưa ra tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của TP Hà Nội ngày 20/7 do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Nội chủ trì.

Nguy cơ xuất hiện thêm nhiều ca bệnh, chùm ca bệnh ngoài cộng đồng

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, trong thời gian qua, người dân thành phố cùng các ngành, các cấp, các địa phương đã nỗ lực vào cuộc chung tay phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao.

Ông Chu Ngọc Anh phân tích, tính đến trưa ngày 20/7, Hà Nội có 315 ca COVID-19 cộng đồng (tính từ ngày 27/4/2015). Tổng số điểm phong tỏa trong sáng 20/7 là 46 điểm.

Bên cạnh việc chủ động xét nghiệm cho người dân, lập chốt kiểm soát tại 22 điểm trên địa bàn để ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập thành, TP Hà Nội đã tăng cường 2 cánh quân để tầm soát các trường hợp ho sốt, mất vị giác và tầm soát các khu vực nguy cơ để khóa chặt mầm bệnh.

X Bài viết "Nguy cơ thêm nhiều ca COVID-19 mới, Hà Nội thực hiện các biện pháp khống chế không để dịch bùng phát"Bài viết dmca_32dc74308f www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Nguy Co Them Nhieu Ca Covid 19 Moi Ha Noi Thuc Hien Cac Bien Phap Khong Che Khong De Dich Bung Phat1 Bài viết dmca_32dc74308f www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của TP Hà Nội ngày 20/7

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh dự báo trong những ngày tới có thể gia tăng thêm các ca F0 nhưng cơ bản đều là các ca đã được truy vết, cách ly tập trung. Thành phố Hà Nội tiếp tục tăng cường xét nghiệm đối với các nhóm đối tượng có nguy cơ cao, các đối tượng liên quan đến F0, F1 để sàng lọc nhanh nhất nhằm phát hiện các ca bệnh, tiến hành dập dịch hiệu quả.

“Ngày 12/7, TP Hà Nội đã từng chỉ còn 1 điểm phong tỏa. Có đợt 11 ngày, có đợt 7-8 ngày không có ca mắc. Số điểm phong tỏa có lúc lên tới hơn 90 điểm. Nghĩa là cách làm của chúng ta đã đúng và trúng. Tuy nhiên không thể chủ quan, lơ là” - Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhận định.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cũng nêu rõ diễn biến dịch bệnh trên địa bàn Thủ đô gần đây rất phức tạp. Số ca mắc mới tăng từng ngày: ngày 17/7 có 19 ca; 44 ca ngày 18, 41 ca ngày 19; trong ngày 20/7 tiếp tục có nhiều ca nhiễm.

Bên cạnh đó, hiện nay lưu lượng người dân từ vùng dịch về Hà Nội vẫn rất lơn. Ngày 19/7, 1.377 khách từ TP HCM về qua đường hàng không; 3.190 khách các tuyến từ Đà Nẵng trở vào về Thủ đô qua đường bộ….

X Bài viết "Nguy cơ thêm nhiều ca COVID-19 mới, Hà Nội thực hiện các biện pháp khống chế không để dịch bùng phát"Bài viết dmca_32dc74308f www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET2 Nguy Co Them Nhieu Ca Covid 19 Moi Ha Noi Thuc Hien Cac Bien Phap Khong Che Khong De Dich Bung Phat1 Bài viết dmca_32dc74308f www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Hà Nội lây mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân Thủ đô 

Bài viết Nguy cơ thêm nhiều ca COVID-19 mới, Hà Nội thực hiện các biện pháp khống chế không để dịch bùng phát này tại: www.tintucvietduc.net

Theo ông Chu Ngọc Anh, đây là nguy cơ lây lan dịch bệnh rất lớn, không bám sát di biến động từ cơ sở mà để trễ chỉ 1,2 ngày thì rất nguy hiểm như thực tế vừa qua.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, với tình hình dịch bệnh hiện nay, việc 1 F0 gây ra khoảng 50 ca lây nhiễm đã có tần suất cao, phổ biến, không lan nhỏ như trước đây. Từ đó yêu cầu kiểm soát nhanh nhất các ca nhiễm mới với tốc độ nhanh nhất, phải tiếp tục được tập trung hàng đầu.

Hiệu thuốc Đức Tâm (95 Láng Hạ) chưa thực hiện tốt việc thông báo thông tin để lây nhiễm COVID-19

Theo ông Chu Ngọc Anh, 3 ca nhiễm mới là dược sĩ ở hiệu thuốc Đức Tâm (95 Láng Hạ) theo báo cáo của quận Đống Đa là hết sức phức tạp; đã có 11 ca dương tính ban đầu và một số F1 đang có dấu hiệu trở thành F0…

Chủ tịch UBND TP phê bình việc thực hiện không nghiêm túc chỉ đạo của TP, không kiểm soát người đến mua thuốc bị ho sốt, chưa thực hiện tốt việc phải phối hợp thông báo thông tin để xét nghiệm mà ngược lại để lây nhiễm, đến khi có triệu chứng rõ ràng những ca này mới xét nghiệm.

Chủ tịch Chu Ngọc Anh hoan nghênh Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ cơ sở này và nêu rõ cần xem xét xử lý trách nhiệm để lây lan dịch bệnh.

Trong ngày thứ 2 thực hiện Công điện 15, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh TP Hà Nội xác định áp dụng các biện pháp mạnh nhất gần với Chỉ thị 16 của Thủ tướng đề quyết tâm ngăn dịch. Tuy nhiên, ở một số nơi việc thực hiện còn chưa nghiêm túc như cơ quan công sở làm việc trực tuyến, các chợ dân sinh, chợ đầu mối,... người dân ra đường ở một số trục đường, khu vực vẫn rất đông. Do đó, Hà Nội cần phải quyết liệt hơn và muốn quyết tâm, quyết liệt thì từ cơ sở phải có chung nhận thức mới thực hiện được.

X Bài viết "Nguy cơ thêm nhiều ca COVID-19 mới, Hà Nội thực hiện các biện pháp khống chế không để dịch bùng phát"Bài viết dmca_32dc74308f www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET3 Nguy Co Them Nhieu Ca Covid 19 Moi Ha Noi Thuc Hien Cac Bien Phap Khong Che Khong De Dich Bung Phat1 Bài viết dmca_32dc74308f www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của TP Hà Nội ngày 20/7

Luôn cần sự đồng hành của người dân

Tại phiên họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh luôn khẳng định: Nhân dân Thủ đô đã luôn đồng lòng ủng hộ Thành phố chống dịch và sẵn sàng các biện pháp mạnh hơn. Trong thời điểm này, nhân dân Thủ đô hãy phát huy tinh thần này để trước hết bảo vệ sức khỏe, an toàn cho cá nhân, chung tay sớm kiểm soát các chùm ca bệnh để có điều kiện trở lại trạng thái bình thường mới.

Bên cạnh đó, người dân có thể yên tâm rằng Chính quyền các cấp luôn đảm bảo mọi điều kiện phục vụ tốt nhất đời sống người dân.

Đối với các cấp chính quyền, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh phản ánh của nhân dân, cơ quan báo chí cần được tiếp thu xử lý kịp thời; báo cáo kịp thời lên các cấp. Đóng cửa, rút giấy phép các cơ sở kinh doanh vi phạm là việc làm cần thiết. Song hành với tăng cường kiểm tra kiểm soát, từ cấp trên xuống cấp dưới, phải xử lý nghiêm vi phạm thiếu sót của cán bộ và người dân vi phạm các quy định của thành phố.

Các quận huyện căn cứ vào tình hình thực tế để để thực hiện các biện pháp phòng dịch mạnh mẽ hơn. “Như ở các xã gần khu công nghiệp có ca lây nhiễm thì có thể xem xét thực hiện Chỉ thị 16…”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh dẫn chứng.

Thanh Loan

Nguồn: suckhoedoisong.vn

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

https://a.partner-versicherung.de/view.php?partner_id=24454&ad_id=755

banner 300x125 xemtuvi