Bắc Kinh đòi Đức làm rõ động cơ đưa tàu chiến qua Biển Đông

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo sẽ không cho khinh hạm Bayern của Đức ghé cảng Thượng Hải nếu nước này không làm rõ các ý định liên quan đến việc đưa tàu chiến đi qua Biển Đông.

X Bài viết "Bắc Kinh đòi Đức làm rõ động cơ đưa tàu chiến qua Biển Đông"Bài viết dmca_90319196c8 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bac Kinh Doi Duc Lam Ro Dong Co Dua Tau Chien Qua Bien DongBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_90319196c8 www_tintucvietduc_net

Theo trang Defense News, Đức từng định cử khinh hạm Hamburg hiện đại hơn đến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương nhưng do dịch COVID-19 nên Berlin quyết định triển khai tàu Bayern (F 217) - Ảnh: BỘ QUỐC PHÒNG ĐỨC

Theo báo South China Morning Post (SCMP), hải trình của tàu Bayern bao gồm các điểm dừng chân ở Guam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam và Singapore.

Nguồn tin của Chatham House, một viện nghiên cứu độc lập tại Anh, tiết lộ Đức đã đề nghị Trung Quốc cho tàu Bayern ghé cảng Thượng Hải. Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận với báo SCMP là có yêu cầu này nhưng Bắc Kinh chưa đồng ý.

"Đức đã đề nghị Trung Quốc thu xếp cho tàu chiến của họ ghé Thượng Hải thông qua nhiều kênh khác nhau. Nhưng liên quan đến hoạt động của con tàu này, các thông tin do Đức đưa ra trước và sau rất khó hiểu. Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định sau khi Đức làm rõ mọi ý định liên quan", đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói với SCMP ngày 3-8.

Bài viết Bắc Kinh đòi Đức làm rõ động cơ đưa tàu chiến qua Biển Đông này tại: www.tintucvietduc.net

định 5re23 khicelk thêm 3e người mluthWethanh 2f thườngg53r8angười tâhWethanh 2f thườngga người hvương ây biếu 2 hiệu f thườngg

Vị này cũng yêu cầu tàu chiến Đức "nghiêm túc tuân thủ luật quốc tế" khi di chuyển trên Biển Đông và "kiềm chế các hành động làm tổn hại đến ổn định, an ninh khu vực".

Cảnh báo được đưa ra chưa đầy 1 ngày sau khi tàu Bayern khởi hành đến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, với trọng tâm là khu vực Đông Á.

Con tàu dự kiến sẽ đi qua Biển Đông vào tháng 12 tới, đánh dấu sự trở lại của hải quân Đức sau gần 20 năm vắng bóng tại khu vực.

Theo Bộ Quốc phòng Đức, việc điều động tàu Bayern là một phần trong nỗ lực thể hiện sự ủng hộ của Đức với các đồng minh. Do đây không phải là hoạt động quân sự nên việc triển khai khinh hạm này không cần nhận được sự đồng ý của Quốc hội Đức.

Biển Đông nói riêng và các vùng biển ở Đông Á nói chung đang hết sức nhộn nhịp vì sự xuất hiện của các tàu chiến phương Tây. Trung Quốc đưa ra các yêu sách hàng hải và lãnh thổ trên biển Hoa Đông và Biển Đông, hai vùng biển lớn ở Đông Á.

Nhóm tàu sân bay HMS Queen Elizabeth gồm tàu sân bay cùng tên của Anh cùng các tàu hộ tống của Mỹ, Hà Lan đã băng qua Biển Đông và đang chuẩn bị cho cuộc tập trận lớn với 6 nước khác trên biển Philippines.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Ấn Độ ngày 2-8, New Delhi sẽ triển khai 4 tàu chiến đến Biển Đông và Tây Thái Bình Dương trong đầu tháng 8 này. Các tàu này sẽ ghé thăm và có các hoạt động diễn tập với Việt Nam, Singapore, Philippines, Úc, Nhật Bản, Mỹ và Indonesia.

Ấn Độ khẳng định đợt triển khai dài 2 tháng này nhằm nhấn mạnh tầm hoạt động của hải quân Ấn Độ, sự hiện diện hòa bình và tình đoàn kết của New Delhi với các nước "thân thiện", đảm bảo trật tự hàng hải trong khu vực.

Nguồn: 2 tiền hWethấyf teb 1 nhớ sgNộiemd0k1ar người qhWethanh 2f thườnggBáo Tuổi trẻ Online4hudo những 3 người toj xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5gvẫnyxÜdHà 2f3 yxÜd vàng hu7t4 những 3 người bhfm xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

https://a.partner-versicherung.de/view.php?partner_id=24454&ad_id=755

banner 300x125 xemtuvi