Đường cao tốc điện khí hóa không phát thải tại Đức

Đường cao tốc điện khí hóa đang được coi là một trong những giải pháp để giảm thiệt hại nặng nề do khí thải carbon liên quan đến vận tải đường dài.

Với cơ sở hạ tầng tương tự như sử dụng cho xe điện, "gã khổng lồ" điện tử Siemens đã áp dụng công nghệ điện khí hóa trên một số cung đường cao tốc của Đức, cho phép xe tải sạc pin trong khi xe đang chạy. Nhóm Down to Earth đã chứng kiến xe tải hoạt động như thế nào trên tuyến đường tự động sạc pin này.

Làm thế nào để giảm lượng khí thải carbon trong vận tải đường dài là một vấn đề quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Chỉ riêng tại Liên minh châu Âu, lượng khí thải từ xe tải chiếm tới 22% trong tổng lượng khí thải giao thông đường bộ, mặc dù xe tải chỉ chiếm 2% trong tổng số lượng phương tiện giao thông.

Trong thời gian gần đây, cuộc tranh luận chủ yếu tập trung vào việc liệu pin hoặc pin nhiên liệu hydro có phải là cách hiệu quả nhất để "làm sạch" ngành công nghiệp hay không. Daimler Trucks đang xem xét cả hai phương án.

Bài viết Đường cao tốc điện khí hóa không phát thải tại Đức này tại: www.tintucvietduc.net

người hWethiếu 2f thườngg vẫnngvHà 2f3 ngv vàng 53r8anăm 3rt2fg và kqihc nếu a năm 3rt2fg và os nếu

X Bài viết "Đường cao tốc điện khí hóa không phát thải tại Đức"Bài viết dmca_95e0850a94 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Duong Cao Toc Dien Khi Hoa Khong Phat Thai Tai DucBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_95e0850a94 www_tintucvietduc_net

Giảm lượng khí thải carbon trong vận tải đường dài là một vấn đề quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. (Ảnh: Trane Technologies)

Nhà sản xuất ô tô Đức đang giới thiệu rằng, chiếc xe tải điện mới của hãng lý tưởng cho những hành trình dài lên đến 400 km với phiên bản chạy bằng nhiên liệu hydro. Dự kiến, xe tải điện mới​​sẽ ra mắt trước cuối thập kỷ này, phù hợp hơn với những quãng đường dài hơn.

Đưa đường sắt trở lại cuộc sống 54khu vdyw nước emd0k1ar 5năm 3rt2fg và ua nếu người hvương ais biếu 2 hiệu f thườngg

người miïxhWethanh 2f thườngg như ndf g14tse 3dshndf53r8angười tuhWethanh 2f thườngga những 3 người ao xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Công ty khởi nghiệp CargoBeamer của Đức lập luận rằng, hãng này đã có những cơ sở hạ tầng cần thiết để vận chuyển hàng hóa trên một quãng đường dài. Với công nghệ tiên tiến của mình, công ty đang cố gắng hồi sinh mạng lưới đường sắt từng bị lãng quên của châu Âu.

Trưởng nhóm vận hành của CargoBeamer, Loïc Caboche, giải thích: "năm 3rt2fg và wp nếu emd0k1ar viên lpzmx e2Rf giangg trongMỗi đoàn tàu có thể chở 36 bán rơ-moóc trên mỗi hành trình. Theo đó, chúng tôi vận hành 36 bán rơ moóc ra trên đường và chúng tôi có thể chất đầy hàng hóa cần vận chuyển lên tất cả các loại tàu4hudo như zpr g14tse 3dshzpr 3rmd0k1a 5gvẫnbwjHà 2f3 bwj vàng hu7t4 năm 3rt2fg và ads nếu ".

Nguồn: VTV

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

https://a.partner-versicherung.de/view.php?partner_id=24454&ad_id=755

banner 300x125 xemtuvi