
(Ảnh: Reuters)
Ngày 4/8, báo Spiegel (Đức) đưa tin Công ty Đường sắt Quốc gia Deutsche Bahn có thể phải chi tới 400 triệu euro (437,44 triệu USD) để thay thế tất cả các thiết bị do Tập đoàn công nghệ Huawei (Trung Quốc) cung cấp trong hệ thống cơ sở hạ tầng của công ty này.
Báo trên dẫn nội dung tài liệu nội bộ của Deutsche Bahn cho biết các dự án của công ty có thể chậm tiến độ từ 5-6 năm nếu Chính phủ Đức quyết định cấm các công ty nhà nước sử dụng thiết bị của Huawei trong ngắn hạn.
Người phát ngôn của Deutsche Bahn từ chối bình luận về nội dung các tài liệu nội bộ.
Hiện Chính phủ Đức đang xem xét có nên cấm đưa một số thiết bị do các công ty công nghệ là Huawei và ZTE sản xuất vào sử dụng trong các mạng lưới viễn thông của nước này hay không trong bối cảnh ngày càng nhiều lo ngại về việc phụ thuộc vào các nhà cung cấp Trung Quốc trong xây dựng các cơ sở hạ tầng trọng yếu.
Phía Trung Quốc nhiều lần kêu gọi Đức hành động phù hợp với lợi ích của chính nước này và các quy định quốc tế.
Deutsche Bahn đang tìm cách số hóa các hoạt động của công ty.
Hồi tháng 12/2022, công ty đã trao cho một chi nhánh của Deutsche Telekom hợp đồng 64 triệu euro cung cấp hầu hết các thiết bị cho hệ thống mạng IP mới của công ty cho một công ty sử dụng công nghệ từ Huawei./.
Lê Ánh
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
-
Sở Ngoại kiều München chấn động vì bê bối nhận hối lộ, hàng trăm nghìn Euro tiền mặt bị thu giữ
25/10/2025
-
Vụ đâm chém tại Trung tâm Đồng Xuân Berlin: Nhiều người bị thương sau vụ xô xát ở Berlin-Lichtenberg
11/11/2025
-
Đức: người nhận trợ cấp Bürgergeld sẽ không còn được nhận tiền mặt từ năm 2026
04/11/2025
