Phát biểu trước Quốc hội Đức, Thủ tướng Đức cho biết những người có hành động ủng hộ hoạt động khủng bố có thể bị trừng phạt bằng biện pháp trục xuất trong thời gian tới.

1 Duc Siet Quy Dinh Nhap Cu De Truc Xuat Nhung Nguoi Ung Ho Hoat Dong Khung Bo

Cảnh sát kiểm tra người nhập cư tại khu vực Forst, gần biên giới Đức-Ba Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 6/6, Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố chính phủ nước này sẽ siết chặt các quy định để trục xuất những người bày tỏ ủng hộ hoạt động khủng bố.

Tuyên bố được đưa ra sau nhiều vụ tấn công khiến dư luận kêu gọi nhà chức trách siết chặt chính sách nhập cư.

Phát biểu trước Quốc hội Đức, ông Scholz nói rằng việc đề cao các hoạt động khủng bố “đi ngược lại tất cả các giá trị của chúng ta” và những người có hành động này có thể bị trừng phạt bằng biện pháp trục xuất trong thời gian tới.

Ông lên án những người tìm quy chế tị nạn tại Đức, nhưng lại phạm tội hình sự nghiêm trọng nhất. Theo đó, Thủ tướng Scholz cho rằng chính phủ nên trục xuất những đối tượng này, ngay cả khi họ đến từ Afghanistan và Syria.

Việc trục xuất người di cư Afghanistan và Syria là vấn đề gây tranh cãi tại Đức vì những quốc gia này được coi là không an toàn.

Dù gần đây Đức đã ngừng trục xuất những người tị nạn này, nhưng vấn đề đã nóng lên trở lại từ tuần trước, khi một thanh niên 25 tuổi người Afghanistan đâm trọng thương nhiều người tại một cuộc biểu tình chống Hồi giáo ở thành phố Mannheim, miền Nam nước Đức. Một cảnh sát thiệt mạng trong vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC