Trước khi được nhập cảnh vào nước này, những người trên sẽ phải được cách ly trong 14 ngày để phòng ngừa sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Foto: Người tị nạn trên đảo Lesbos, Hy Lạp. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo Bộ Nội vụ Đức, việc tiếp nhận những người tị nạn trên có thể sẽ bắt đầu được thực hiện từ tuần tới.
Tuy nhiên, trước khi được nhập cảnh vào nước này, những người trên sẽ phải được cách ly trong 14 ngày để phòng ngừa sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Hàng nghìn người tị nạn đang phải sống trong những điều kiện tồi tệ tại các trại tị nạn ở Hy Lạp. Những điều kiện này mới đây đã trở nên xấu hơn do sự bùng phát của dịch COVID-19.
Để giải quyết tình trạng trên, Luxembourg gần đây cũng đã thỏa thuận với Hy Lạp về việc tiếp nhận 12 người tị nạn ở tuổi vị thành niên từ các trại trên theo chương trình hỗ trợ người tị nạn của Liên minh châu Âu (EU). Tiếp đó là Pháp, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Litva, Croatia and Ireland. Đức là quốc gia mới nhất tham gia chương trình này./.
Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Cảnh sát Đức truy tìm gia đình gây choáng khi "mua sắm" 800 Euro tại siêu thị 31/08/2025
-
Nghi phạm 18 tuổi bắn tử vong cảnh sát ở Völklingen: 6 phát đạn khi nạn nhân đã gục ngã 26/08/2025
-
Sốc ở Đức: Hơn 1,2 triệu người nhận trợ cấp xã hội mà chưa từng đi làm bao giờ 31/08/2025
-
Cảnh báo về hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc: Nguy cơ cho thiên nhiên và chiêu trò lừa đảo 03/09/2025