Hãng xe sang nước Đức đã ra thông báo triệu hồi liên tiếp ba mẫu xe du lịch cao cấp của mình tại thị trường Bắc Mỹ do các vấn đề về phanh và hệ thống túi khí người lái.

Cụ thể, Mercedes-Benz sẽ phải triệu hồi các mẫu S450 và S560 phiên bản 2018 do việc lắp đặt sai kích thước của má phanh và bầu phanh (củ phanh - heo dầu). Điều này dẫn đến những sai sót khác khi bảo dưỡng và thay thế má phanh trong quá trình vận hành.
Mercedes-Benz không công bố chi tiết về các nguy cơ mất an toàn đối với các mẫu xe này, dù cho biết sẽ chỉ có 75 chiếc sedan hàng đầu này cần được triệu hồi.
Ngoài ra, cũng sẽ có thêm hơn 400 chiếc E-class phiên bản 2019, bao gồm E53 AMG 4matic, E63 AMG 4Matic Wagon và E63S AMG 4Matic Wagon, cần được kiểm tra.

Các đợt triệu hồi xe
Nguyên nhân của đợt triệu hồi xe này là do hệ thống túi khí người lái được lắp đặt không đúng thiết kế (bao gồm cả túi khí và phần mềm điều khiển).
Trong khi đó, đối thủ BMW cũng phải triệu hồi tại thị trường Bắc Mỹ 135 mẫu BMW 330i và 330i xDrive phiên bản 2019-2020 vì bộ căng dây đai an toàn hàng ghế sau có thể không hoạt động trong các trường hợp xảy ra tai nạn.
Theo Dân trí
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
-
Sở Ngoại kiều München chấn động vì bê bối nhận hối lộ, hàng trăm nghìn Euro tiền mặt bị thu giữ
25/10/2025
-
Đức tăng cường bảo vệ du học sinh nghề từ Việt Nam khỏi các công ty môi giới thiếu uy tín
16/10/2025
-
Vụ cướp táo tợn giữa đêm tại căn hộ ở Cologne, cảnh sát kêu gọi nhân chứng
14/10/2025
