Thủ tướng Merkel nhận định, Đức mới chỉ đang ở giai đoạn đầu của dịch Covid-19 và nước này sẽ phải sống chung với dịch bệnh trong 1 thời gian dài.
Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Reuters
Phát biểu trước Quốc hội Đức, Thủ tướng Merkel khẳng định, nước này chưa ở giai đoạn đỉnh dịch và Berlin vẫn còn thời gian nhằm củng cố hệ thống chăm sóc sức khỏe để chiến thắng dịch bệnh.
Liên quan đến việc hỗ trợ tài chính cho WHO, Thủ tướng Đức nhận định đây là đối tác không thể thiếu của nước này và Đức hoàn toàn ủng hộ vai trò của WHO trong việc ứng phó với đại dịch.
Trước đó 1 ngày, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng đưa ra cảnh báo tương tự, rằng thế giới sẽ phải còn sống chung với dịch Covid-19 trong 1 thời gian dài.
Đình Nam/VOV.VN
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Nam giới người Việt bị bắn nhiều phát súng tại Berlin 10/07/2025
-
Nghi phạm 16 tuổi đầu thú sau vụ thảm sát mẹ con ở Đức 30/06/2025
-
Đức tăng lương tối thiểu lên 14,60 euro/giờ: Tin vui cho người lao động, nỗi lo cho doanh nghiệp 28/06/2025
-
Nam giới gốc Á bị bắn trọng thương tại Berlin, nghi phạm bỏ trốn 27/06/2025