Tàu khu trục Mỹ áp sát Hoàng Sa, thách thức yêu sách của Trung Quốc

Tàu khu trục Mỹ tiến gần các hòn đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa trên Biển Đông, thách thức yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc.

Theo Reuters, tuyến hàng hải quan trọng và bận rộn trên Biển Đông đang trở thành điểm nóng trong quan hệ Mỹ - Trung, vốn đã căng thẳng vì chiến tranh thương mại hay vấn đề Đài Loan.

Chỉ huy Reann Mommsen, người phát ngôn Hạm đội 7 thuộc Hải quân Mỹ, nói Reuters rằng tàu khu trục Wayne E. Meyer đã thách thức các yêu sách chủ quyền, trong đó có các yêu sách quá đáng quanh quần đảo Hoàng Sa, thuộc chủ quyền của Việt Nam nhưng đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép. 

"Trung Quốc cố gắng tuyên bố thêm nhiều vùng nội thủy, lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa hơn là những gì họ có theo luật pháp quốc tế", Reuters dẫn lời bà Mommsen.

Bài viết Tàu khu trục Mỹ áp sát Hoàng Sa, thách thức yêu sách của Trung Quốc này tại: www.tintucvietduc.net

2 tiền hWethấyf Ähg 1 nhớ sgNội người hymhWethanh 2f thườngg53r8akhôngjfh giờ ca3evânga người hWethiếu 2f thườngg

X Bài viết "Tàu khu trục Mỹ áp sát Hoàng Sa, thách thức yêu sách của Trung Quốc"Bài viết dmca_ad6a899d21 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_ad6a899d21 www_tintucvietduc_net

vẫnbxHà 2f3 bx vàng emd0k1ar những 3 người snyv xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtTàu khu trục USS Wayne E. Meyer (DDG-108) lớp Arleigh Burke của Mỹ ở San Diego, California. Ảnh: Reuters.4hudo viên jl e2Rf giangg trong 3rmd0k1a 5gngười nehWethanh 2f thườngg hu7t4 định 5re23 khiigj thêm 3e

Reuters nói rằng thời điểm của việc này gây khó xử khi Mỹ và Trung Quốc đang cố gắng giải quyết các tranh chấp thương mại.

Ngày 12/9, Mỹ đã hoan nghênh quyết định của Trung Quốc mua thêm nông sản Mỹ dù vẫn đe dọa tăng thuế. Hai bên sắp bước vào lần đàm phán tiếp theo.

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

18 megabytes