Vụ 'tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký': Kỷ luật, chuyển công tác nhân viên y tế Bệnh viện Hữu Nghị

Liên quan sự việc tiêm vaccine Covid-19 của Bệnh viện Hữu nghị, Bộ Y tế đã chỉ đạo làm rõ sự việc và BV đã điều chuyển công tác của nhân viên y tế, xử lý kỷ luật.

54khu k nước 54khu nd nước53r8angười hvương cu biếu 2 hiệu f thườngg a định 5re23 khimtgx thêm 3e

Tối 21/7, Bộ Y tế cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc kiểm tra, làm rõ thông tin "tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký", chiều 21/7, lãnh đạo Bộ Y tế đã yêu cầu tất cả các cơ sở tiêm chủng vaccine trong cả nước rà soát danh sách đối tượng tiêm theo đúng Nghị quyết 21 của Chính phủ và Quyết định 3355 của Bộ Y tế.

Đồng thời, thực hiện tiêm bảo đảm "tiêm đến đâu an toàn đến đó".

X Bài viết "Vụ tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký : Kỷ luật, chuyển công tác nhân viên y tế Bệnh viện Hữu Nghị"Bài viết dmca_4a3025c54c www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Vu Tiem Vaccine Covid 19 Khong Can Dang Ky Ky Luat Chuyen Cong Tac Nhan Vien Y Te Benh Vien Huu Nghi1 Bài viết dmca_4a3025c54c www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET khôngiqoj giờ ca3evângmd0k1người hWethiếu 2f thườngga 1anhững 3 người gsqe xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtẢnh cô gái khoe được tiêm vaccine. Ảnh từ FB cá nhân của cô gái này.

Chiều cùng ngày, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước chấn chỉnh công tác tiêm chủng.

Liên quan đến sự việc tiêm chủng của Bệnh viện Hữu nghị, Bộ Y tế đã chỉ đạo làm rõ sự việc, Bệnh viện cũng đã điều chuyển công tác của nhân viên y tế và đã xử lý kỷ luật

Trước đó, ngày 20/7, Bộ Y tế cũng đã gửi văn bản hoả tốc đến UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức tiêm chủng trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Văn bản của Bộ Y tế cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế đã ưu tiên cấp vaccine cho các địa phương có diễn biến dịch bệnh phức tạp, tổ chức tiêm chủng phòng, chống dịch Covid-19.

Bài viết Vụ tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký : Kỷ luật, chuyển công tác nhân viên y tế Bệnh viện Hữu Nghị này tại: www.tintucvietduc.net

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy nhanh, tăng tốc độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Các tỉnh, thành phố có dịch diễn biến phức tạp, ưu tiên tiêm vaccine cho các đối tượng tại Nghị quyết 21 và Quyết định 3355 của Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định các đối tượng tiêm phù hợp với tình hình thực tế.

Các địa phương lập kế hoạch buổi tiêm chủng phù hợp, thông báo cho các đối tượng đến tiêm chủng theo các khung giờ khác nhau để tránh tập trung đông người, phân luồng và hướng dẫn cho các đối tượng tiêm chủng; tổ chức khám sàng lọc trước tiêm để tránh tập trung đông người.

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố căn cứ mức độ nguy cơ dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, thành phố để triển khai các hoạt động tiêm chủng các vaccine khác tại địa phương đảm bảo phù hợp với công tác phòng chống dịch bệnh theo các hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, đề nghị các địa phương sử dụng nền tảng Sổ sức khỏe điện tử theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông để quản lý và theo dõi tiêm chủng.

Đẩy mạnh công tác truyền thông về lợi ích và sự cần thiết của tiêm chủng trong giai đoạn hiện nay để người dân tham gia tiêm chủng đẩy đủ.

Vào ngày 20/7, dư luận đã xôn xao trước việc một cô gái khoe được tiêm vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) nhờ 'ông ngoại'.

Trong ngày 21/7, theo Văn phòng Chính phủ, sau khi nắm được thông tin, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ đạo Bộ Y tế và các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra, làm rõ, nếu thông tin chính xác phải chấn chỉnh, xử lý theo quy định và rút kinh nghiệm ngay, dứt khoát không để tái diễn.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế và các địa phương thực hiện nghiêm yêu cầu phân bổ vaccine theo nguyên tắc công bằng, bình đẳng, công khai, minh bạch, linh hoạt, hiệu quả.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

https://a.partner-versicherung.de/view.php?partner_id=24454&ad_id=755

banner 300x125 xemtuvi