Phó chủ tịch TP HCM: Chưa tiêm vaccine Sinopharm

Theo ông Dương Anh Đức, một triệu liều Vaccine Vero Cell của hãng Sinopharm mà TP HCM vừa nhận đang được thẩm định nên chưa tiêm ở đợt 6 triển khai từ hôm nay.

Thông tin được Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức nói tại buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn trưa 3/8. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh thành phố ghi nhận hơn 100.000 ca nhiễm trong đợt dịch thứ tư và trải qua 63 ngày giãn cách xã hội.

X Bài viết "Phó chủ tịch TP HCM: Chưa tiêm vaccine Sinopharm"Bài viết dmca_00d8aaefd9 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Pho Chu Tich Tp Hcm Chua Tiem Vaccine Sinopharm1 Bài viết dmca_00d8aaefd9 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức tại buổi họp báo trưa nay. Ảnh: Mạnh Tùng.

Ông Đức cho biết, ngày 31/7, thành phố đã tiếp nhận một triệu liều Vaccine Vero Cell do nhà tài trợ tặng. Vaccine này được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế Việt Nam cấp phép. Hiện, đơn vị nhập khẩu gửi đi thẩm định theo quy trình của Bộ Y tế, nên thành phố chưa triển khai tiêm vaccine này.

Nếu quá trình thẩm định đạt chất lượng, thành phố sẽ sử dụng như các đợt tiêm vaccine khác. "Hiện việc tiêm vaccine là tự nguyện và miễn phí, ai đồng ý mới thực hiện. Các vaccine phải được WHO và Việt Nam cấp phép sử dụng khẩn cấp. Hiện, 4 loại vaccine được cấp phép", ông Đức trả lời câu hỏi người không tiêm vaccine có bị xử phạt hay không.

Bài viết Phó chủ tịch TP HCM: Chưa tiêm vaccine Sinopharm này tại: www.tintucvietduc.net

Theo Phó chủ tịch UBND TP HCM, đến sáng nay thành phố đã tiêm 920.329 liều trong tổng số hơn 930.000 liều vaccine theo kế hoạch đợt 5. Về cơ bản, việc tiêm vaccine đợt 5 hoàn thành đúng tiến độ sau 10 ngày triển khai. Lũy kế đến nay, thành phố nhận tổng cộng 2,5 triệu liều vaccine. Chưa kể số lượng 400.000 liều được Bộ Y tế cấp cho các đơn vị, cơ quan Trung ương trên địa bàn.

X Bài viết "Phó chủ tịch TP HCM: Chưa tiêm vaccine Sinopharm"Bài viết dmca_00d8aaefd9 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET2 Pho Chu Tich Tp Hcm Chua Tiem Vaccine Sinopharm1 Bài viết dmca_00d8aaefd9 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Các dân phòng làm nhiệm vụ tại khu cách ly ở TP Thủ Đức, TP HCM, được tiêm vaccine. Ảnh: Quỳnh Trần.

Ông Đức cho biết thêm, hiện hơn 2 triệu người ở TP HCM đã tiêm mũi một; 70.000 người tiêm mũi thứ hai. Trong đó, 800.000 người tiêm mũi một vaccine AstraZeneca, số này tiêm mũi hai sau 8-12 tuần; 200.000 người tiêm mũi một vaccine Moderna, dự kiến tiêm mũi hai vào cuối tháng 8... Để đáp ứng tiêm cả hai liều, TP HCM cần có 5,5 triệu liều trong thời gian tới.

"TP HCM đã đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế trong tháng 8 cấp cho thành phố 5-5,5 triệu liều", ông Đức nói và cho biết riêng từ ngày 5/8 đến cuối tháng, thành phố cần 210.000 liều để tiêm cho đủ tiến độ.

Về năng lực tiêm, Sở Y tế đã huy động bệnh viện công, tư và quân đội. Chỉ tính riêng nhân sự TP HCM, 1.200 đội tiêm được chuẩn bị với công suất tiêm mỗi đội 250 liều/ngày. Với nguồn lực này, thành phố có thể tiêm 300.000 người/ngày, nếu được tăng thêm nguồn lực có thể đẩy tiến độ lên 350.000 người/ngày.

Mạnh Tùng - Hữu Công

Nguồn: vnexpress.net

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

https://a.partner-versicherung.de/view.php?partner_id=24454&ad_id=755

banner 300x125 xemtuvi