Sáng 2-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8 đã rà soát, hỗ trợ tiền và nhu yếu phẩm ban đầu cho các hộ dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy nhà ven kênh Đôi tối trước đó.

1 Chay Nha Ven Kenh O Quan 8 Ho Dan Thiet Hai Nang Duoc Ho Tro 41 Trieu

Đám cháy bờ nam kênh Đôi tối 1-4 - Ảnh: Người dân cung cấp

2 Chay Nha Ven Kenh O Quan 8 Ho Dan Thiet Hai Nang Duoc Ho Tro 41 Trieu

Người dân tìm kiếm tài sản còn sót lại sau vụ cháy - Ảnh: MINH HÒA

Liên quan vụ cháy nhà ven kênh ở quận 8 tối 1-4, ngay trong sáng 2-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8 đã rà soát, hỗ trợ ban đầu cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Trần Thanh Hà - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8 - cho biết qua rà soát, hiện xác định ban đầu có 9 hộ bị ảnh hưởng trong vụ cháy.

Trong đó, với 3 hộ bị thiệt hại nặng, quận 8 đã hỗ trợ ban đầu 41 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá 1 triệu đồng. Với 6 hộ thiệt hại nhẹ hơn, mỗi hộ được hỗ trợ 11 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá 1 triệu đồng.

Ông Tăng Xuân Phong - chủ tịch UBND phường 2, quận 8 (TP.HCM) - cho biết phương án ban đầu, UBND phường sẽ hỗ trợ chi phí thuê nhà cho những người có nhà bị ảnh hưởng ở và sẽ tính phương án lâu dài, khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống của người dân. 

UBND phường 2 đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8 và các đoàn thể đến thăm hỏi các nhà dân bị ảnh hưởng.

Dự kiến chiều nay, UBND quận 8 sẽ tổ chức họp báo cung cấp thông tin liên quan đến vụ cháy và phương án hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng.

Trước đó, khoảng 19h40 ngày 1-4, khói lửa bùng lên tại một bãi chứa vật liệu gỗ cũ phía sau căn nhà trong hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển, sát mép kênh Đôi. Đám cháy sau đó lan ra, thiêu rụi nhiều căn nhà, may mắn không có thương vong về người. 

Lúc xảy ra cháy, nhiều người dân chỉ kịp chạy thoát thân mà không kịp mang tài sản.

Khói vẫn nghi ngút sau vụ cháy dãy nhà trong đêm ở quận 8

Theo Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM, đơn vị đã điều động, triển khai lực lượng ngay sau khi nhận tin báo và cơ bản khống chế đám cháy vào lúc 20h40. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Thống kê ban đầu, tổng diện tích cháy là 470m². Cụ thể, ngọn lửa gây cháy hoàn toàn 50m² nhà số 206/1/18A; khoảng 100/150m² nhà số 206/1/18; khoảng 320m² bãi vật liệu gỗ cũ (nằm ở phía sau dãy nhà, ngay bờ sông).

Chất cháy chủ yếu là vật liệu gỗ cũ và đồ dùng trong gia đình. Lực lượng chữa cháy đã bảo vệ được dãy nhà phía trước khoảng 1.120m², dãy nhà liền kề phía bên phải của nhà cháy hoàn toàn.

THẢO LÊ - PHƯƠNG NHI - MINH HÒA

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC