Phần lớn người dùng từ bỏ Android để chuyển sang iPhone vì không hài lòng với trải nghiệm trên thiết bị cũ.

1 Ly Do Chinh Khien Nguoi Dung Android Chuyen Sang Iphone

Rất ít người dùng Android chuyển sang iPhone vì iMessage và FaceTime. Ảnh: CIRP.

Vào tháng 5, CIRP cho biết có 15% người dùng mới mua iPhone từng sở hữu điện thoại Android, tỷ lệ cao nhất từ năm 2018 đến nay. Một con số thú vị khác là 83% người mua iPhone trong cùng khoảng thời gian này từng sở hữu một thiết bị của Apple.

Trong những năm qua, iPhone thu hút được lượng người dùng trung thành nhờ sự thống trị của hệ sinh thái Apple. Trước đó, báo cáo của CIRP cũng tiết lộ người dùng iPhone có xu hướng giữ máy lâu hơn trước khi nâng cấp. Thời gian này tăng dần theo từng năm, ngoại trừ năm 2022.

Cụ thể, tỷ lệ người dùng iPhone từ 3 năm trở lên chưa nâng cấp máy tăng đều từ 26% vào năm 2019 lên 29% ở năm tiếp theo và 34% trong năm 2021 - tỷ lệ cao nhất theo thống kê của CIRP.

Tuy nhiên, sang năm 2022, xu thế đột ngột đảo chiều khi tỷ lệ người dùng iPhone từ 3 năm trở lên giảm mạnh xuống còn 20%, đưa các nhóm khác tăng lên đáng kể.

Sang năm 2023, xu hướng người dùng giữ iPhone lâu hơn quay trở lại như trước, khi có đến 31% đã dùng máy từ 3 năm trở lên. Điều này có thể khiến Apple lo lắng về nhu cầu đối với các dòng sản phẩm sắp ra mắt.

App trên Android sắp mượt như iOS

Độ mượt trên Android bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng chuyển tiếp, do phải thiết kế trên nhiều dòng smartphone khác nhau. Tính năng mới sắp xuất hiện có thể khắc phục vấn đề này.

Theo: ZING.VN
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC