Bà Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho rằng tiền điện tử không đáng một xu.

"Đánh giá của tôi là nó chẳng có giá trị gì. Nó không dựa trên gì cả. Không có tài sản cơ bản nào đóng vai trò như một mỏ neo cho sự an toàn", bà Lagarde nói về tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với truyền hình Hà Lan vào ngày 22/5.

1 Tien Dien Tu Bi Canh Bao La Vo Gia Tri

Bà Lagarde đã nhiều lần đưa ra cảnh báo về giá trị của các loại tiền điện tử (Ảnh: CNBC).

Lagarde cũng kêu gọi các nhà hoạch định chính sách toàn cầu đưa ra quy tắc để bảo vệ các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm khi đặt cược lớn vào tài sản kỹ thuật số.

"Tôi lo ngại cho những người tin rằng đó là một phần thưởng, những người không hiểu về rủi ro, những người sẽ mất tất cả và thất vọng khủng khiếp về nó. Đó là lý do tại sao tôi tin rằng nó cần được điều chỉnh", Lagarde nói.

Đây không phải là lần đầu tiên cựu Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế bày tỏ hoài nghi về tiền điện tử. Trước đây, bà cũng đã nhiều lần nêu lên những lo ngại về tác động đối với môi trường của các loại tiền kỹ thuật số, cũng như khả năng sử dụng chúng trong việc rửa tiền và trốn tránh lệnh trừng phạt.

Những đánh giá của bà được đưa ra trong thời điểm thị trường tiền điện tử đang phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn, khi các nhà quản lý bắt đầu có nhiều động thái kiểm soát sau sự sụp đổ của đồng TerraUSD (UST).

Theo cnbc.com
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC