Vitamin A là một loại vitamin rất cần thiết cho cơ thể. Bổ sung vitamin A sẽ hỗ trợ duy trì thị lực, giúp xương chắc khỏe và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

1 Ly Do Vitamin A Can Thiet Cho Co The Chung Ta

Duy trì thị lực tốt: Có lẽ bạn đã từng nghe thiếu hụt vitamin A gây ra bệnh quáng gà. Điều này là do vitamin A hỗ trợ chuyển đổi ánh sáng chiếu vào võng mạc của bạn thành tín hiệu để não xử lý. Khi cơ thể thiếu vitamin A, quá trình chuyển đổi không diễn ra hiệu quả, do đó có tác động tiêu cực đến thị lực.

2 Ly Do Vitamin A Can Thiet Cho Co The Chung Ta

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch: Cơ thể cần vitamin A cho việc sản xuất các tế bào bạch cầu có nhiệm vụ chống lại các tác nhân gây bệnh trong máu của bạn. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, người ta nói rằng việc thiếu hụt vitamin A không chỉ làm tăng khả năng bị nhiễm trùng mà còn có thể trì hoãn thời gian hồi phục của cơ thể.

3 Ly Do Vitamin A Can Thiet Cho Co The Chung Ta

Tăng cường sức khỏe xương: Nếu bạn nghĩ rằng chỉ có canxi và vitamin D là cần thiết để xương chắc khỏe thì bạn đã nhầm. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí quốc tế về nghiên cứu môi trường và sức khỏe cộng đồng, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có lượng vitamin A thấp tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị gãy xương hơn.

4 Ly Do Vitamin A Can Thiet Cho Co The Chung Ta

Giảm nguy cơ ung thư: Nạp đủ lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Beta-carotene, một dạng vitamin A, đã được chứng minh có khả năng giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung, phổi và bàng quang.

5 Ly Do Vitamin A Can Thiet Cho Co The Chung Ta

Giảm nguy cơ mọc mụn: Mặc dù các nốt mụn vô hại về mặt thể chất, nhưng mụn trứng cá có thể ảnh hưởng thẩm mỹ, ảnh hưởng sức khỏe tinh thần, dẫn đến lo lắng và trầm cảm. Các chuyên gia y tế cho rằng thiếu hụt vitamin A có thể làm tăng nguy cơ phát triển mụn trứng cá.

6 Ly Do Vitamin A Can Thiet Cho Co The Chung Ta

Thúc đẩy sức khỏe sinh sản: Vitamin A cần thiết để duy trì sức khỏe sinh sản khỏe mạnh ở cả nam và nữ. Ở phụ nữ mang bầu, vitamin A tham gia vào sự tăng trưởng, phát triển của khung xương, hệ thần kinh, tim, thận, mắt, phổi, tuyến tụy của thai nhi. Tuy nhiên, bổ sung quá nhiều vitamin A trong thời kỳ mang thai cũng có thể gây hại cho thai nhi, dẫn đến dị tật bẩm sinh. Do đó, nhiều cơ quan y tế khuyến cáo phụ nữ nên tránh loại thực phẩm như pa-tê, gan, thực phẩm bổ sung có chứa vitamin A trong thai kỳ.

7 Ly Do Vitamin A Can Thiet Cho Co The Chung Ta

Nguy cơ ngộ độc vitamin A: Vitamin A là một loại vitamin tan trong dầu, do đó nó được dự trữ trong cơ thể. Hiểu được vitamin A có tác dụng gì để bạn bổ sung vitamin này phù hợp. Nếu bổ sung quá mức cần thiết sẽ dẫn đến ngộ độc. Khi đó, cơ thể sẽ có những biểu hiện như buồn nôn, hoa mắt chóng mặt…/.

Nguồn: VOV.VN


Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC