Hãy tránh những loại thực phẩm mùa đông này để bảo vệ khả năng miễn dịch và sức khỏe tổng thể của bạn.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm bạn không nên ăn trong thời tiết lạnh nếu không có thể ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch và sức khỏe tổng thể của bạn.

1 Thuc Pham Va Do Uong Nen Tranh Trong Mua Dong De Bao Ve Suc Khoe

Món tráng miệng làm từ đường tinh luyện

Món tráng miệng được làm từ đường tinh luyện không phù hợp để ăn trong mùa đông. Bởi đường có thể gây viêm và làm giảm khả năng miễn dịch của bạn. Vì thế nếu có sở thích ăn ngọt, bạn nên chọn lựa những loại trái cây theo mùa.

Đồ chiên rán

Món ăn chiên rán có thể gây ra những vấn đề với hệ thống tiêu hóa của bạn. Bởi thực phẩm chiên mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa và không tốt cho sức khỏe. Trong mùa đông, những thực phẩm này có thể làm chậm tốc độ trao đổi chất của bạn.

Sữa bơ

Mặc dù bơ sữa tốt cho sức khỏe nhưng trong mùa đông, tốt nhất bạn nên tránh sản phẩm này. Bởi các sản phẩm sữa lạnh có thể làm tăng tiết dịch nhầy, khiến bạn dễ bị cảm lạnh và sốt theo mùa. Thế nhưng, bạn có thể lựa chọn sữa đông chứa men vi sinh. Tuy nhiên, trước khi ăn nên đưa ra khỏi tủ lạnh để tránh ăn khi đang quá lạnh. Ngoài ra, bạn hãy ăn nó trước bữa trưa.

Đồ uống sữa lạnh

Đồ uống làm từ sữa như sữa lắc hoặc sữa có hương vị có thể khiến bạn bị cảm lạnh và đau họng dẫn đến ho dữ dội. Thay vào đó, hãy thử uống sữa ấm, không đường hoặc rắc nghệ để có một hệ thống miễn dịch hoạt động khỏe mạnh trong suốt mùa đông.

2 Thuc Pham Va Do Uong Nen Tranh Trong Mua Dong De Bao Ve Suc Khoe

Đồ uống lạnh và nước ép trái cây

Nước ngọt có ga có thể làm giảm hệ thống phòng thủ của cơ thể vì cơ thể cần nhiều năng lượng hơn để hạ nhiệt độ của đồ uống lạnh xuống bằng nhiệt độ cơ thể. Đối với nước ép trái cây cũng vậy. Mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng chúng không phải là lựa chọn tốt trong mùa lạnh, đặc biệt nếu như đồ uống đó đang lạnh.

Thực phẩm bảo quản

Thực phẩm đóng hộp hoặc dưa chua có thêm hàm lượng muối và dầu để tăng độ bền. Nhưng quá trình lưu trữ thực phẩm có thể giết chết các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho cơ thể. Thay vào đó, tại sao không chọn thực phẩm tươi theo mùa vì nó có thể kiểm soát tốc độ trao đổi chất và giúp ngăn ngừa dị ứng hoặc các bệnh theo mùa!./.

Nguồn: VOV.VN
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC