Lưu ý gì khi sử dụng thẻ khách hàng?Có rất nhiều người sử dụng thẻ khách hàng (Kundenkarten) khi mua sắm để mua được với giá rẻ hơn. Tuy nhiên, một số khác lại chẳng mấy hứng thú vì lo sợ trước nguy cơ thông tin cá nhân bị xâm phạm và trở thành đối tượng bị làm phiền bởi hàng loạt email, cuộc gọi quảng cáo.

Tạp chí Finanztest đã kiểm nghiệm 25 dịch vụ giảm giá và đo lường mức độ lợi ích từ những chương trình này mang lại.

Theo Finanztest, thẻ khách hàng sẽ được coi là lý tưởng nếu nó thỏa mãn được các tiêu chí: được phát miễn phí và định kỳ mang đến cho khách hàng các đợt giảm giá ít nhất là 3 %, điều kiện dự thưởng của thẻ phải dễ hiểu, đồng thời nhà cung cấp phải tuân thủ nghiêm túc các quy định về bảo vệ dữ liệu khách hàng theo pháp luật.

Tuy nhiên, cuộc điều tra vừa qua của  Finanztest đã cho thấy không một chương trình giảm giá được khảo sát nào đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên. Thêm vào đó, mức tiết kiệm thường xuyên mà các thẻ khách hàng mang lại hiếm khi vượt quá 3%. Mức giảm giá cao chỉ có đối với những hóa đơn mua hàng lớn, vượt mức tối thiểu được quy định.

Vấn đề về bảo vệ thông tin cá nhân

Vì tiền, bạn có thể chấp nhận được việc chia sẻ với người lạ về thông tin cá nhân? Nếu câu trả lời là không, vậy thì bạn nên lưu ý với cả những thông tin trong đơn đăng ký thẻ. Các nhà làm luật đã có nhiều hướng dẫn về việc này rất rõ ràng. Theo luật, để thực hiện các chương trình khuyến mại, giảm giá, nhà tổ chức được phép lưu trữ dữ liệu về khách hàng bao gồm tên, địa chỉ, ngày sinh và các thông tin mua sắm như doanh số mua hàng, địa điểm, thời gian của việc mua hàng cũng như các dịch vụ, hàng hóa liên quan. Tuy nhiên, các dữ liệu này được phép sử dụng vì mục đích quảng cáo chỉ khi có sự đồng ý của khách hàng.

Hương Vũ - ©tintucvietduc.de
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC