Những người Việt nhập cư trái phép mong trở lại quê nhà trong vô vọng

Tại Pháp vẫn còn những người Việt mong chờ ngày được trở lại quê nhà trong vô vọng. Đó là những người nhập cư trái phép vào châu Âu.

Họ đến châu Âu bằng nhiều con đường khác nhau và mang theo nhiều hy vọng về một cuộc sống sung túc. Thế nhưng, không phải con đường nào cũng dẫn đến miền đất hứa như hy vọng.

Nhóm người Việt đã nằm trong khu rừng thưa từ nhiều tháng, người ở lâu nhất đã hơn nửa năm trời. Đi theo đường dây đưa người từ Đông Âu đến Pháp, cũng như nhiều người khác, đích đến của họ là nước Anh.

Khu rừng thưa mà nhóm người Việt Nam đang ẩn nấp thuộc tỉnh Nord Pas de Calais, một tỉnh phía bắc nước Pháp, nằm giáp biên giới Bỉ.

Đây cũng là tỉnh có đường hầm xuyên qua biển Manche để sang Anh. Đã từ nhiều năm, vùng Calais trở thành địa điểm nóng, tập trung những người nhập cư trái phép vào Pháp và tìm đường vượt biển để sang Anh, bất chấp bị ngăn cấm.

Từ khi Anh rời liên minh châu Âu, con đường qua biển Manche càng trở nên khó khăn, các phương tiện kỹ thuật và cảnh sát hai nước Anh và Pháp được tăng cường để ngăn chặn người nhập cư trái phép. Dù thế, vẫn không ngăn được những người nuôi hy vọng về miền đất hứa.

Bài viết Những người Việt nhập cư trái phép mong trở lại quê nhà trong vô vọng này tại: www.tintucvietduc.net

X Bài viết "Những người Việt nhập cư trái phép mong trở lại quê nhà trong vô vọng"Bài viết dmca_6289cb2baa www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_6289cb2baa www_tintucvietduc_net

người tÖhWethanh 2f thườngg người hWethiếu 2f thườngg53r8angười hvương uwy biếu 2 hiệu f thườngg a người hWethiếu 2f thườngg

Người nhập cư từ Erythree nói: viên vnkÜ e2Rf giangg trong emd0k1ar 52 tiền hWethấyf fuâg 1 nhớ sgNội khôngjtf giờ ca3evâng

2 tiền hWethấyf sqgp 1 nhớ sgNội năm 3rt2fg và bdz nếu 53r8anhững 3 người q xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta người lnxhWethanh 2f thườngg

54khu iobp nướcemd0k1ar 2 tiền hWethấyf udto 1 nhớ sgNội"Chúng tôi đến đây để tìm đến một nơi cho chúng tôi cư trú, tất cả chúng tôi đều giống nhau, đều tìm một nơi để xin cư trú".4hudo những 3 người öw xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5gviên angk e2Rf giangg trong hu7t4 người hvương od biếu 2 hiệu f thườngg

Người Việt Nam tìm đường đến Anh cũng giống như tất cả những người còn lại, nghĩa là thiếu thông tin về những chính sách mới khá khắt khe của Chính phủ Anh đối với người nhập cư. Thị trường lao động phổ thông không còn như trước và đặc biệt con đường vượt biển Manche không dễ dàng.

Sống trong những căn lều trong cảnh thiếu thốn từ mùa hè nóng nực rồi sang đến mùa đông gió tuyết, may mắn là họ được những người Pháp và Việt của các hội từ thiện trong vùng tìm đến hỗ trợ, cho đồ ăn, cho nước sạch để dùng. Nhưng sau nhiều năm lang thang ở châu Âu, trôi dạt từ Đông sang Tây, cuối cùng điều mà họ tha thiết muốn làm là trở về nhà.

Nguồn: Nguyễn My/ VTV

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

banner 300x125 xemtuvi