Thứ ba, 04 Tháng 10 2022

Cười ngả nghiêng với bảng vàng vinh danh của "Hội đồng Thơ Báo Facebook nhân loại"

Dân mạng cười rần rần với việc "Hội đồng Thơ Báo Facebook nhân loại" vinh danh hàng loạt "nhà thơ" vì "đã có thành tích đóng góp cho nền thơ Báo Facebook nhân loại năm 2022".
Dân mạng cười rần rần với việc "Hội đồng Thơ Báo Facebook nhân loại" vinh danh hàng loạt "nhà thơ" vì "đã có thành tích đóng góp cho nền thơ Báo Facebook nhân loại năm 2022".

Từ sáng 26.7, những bảng vàng vinh danh này được chia sẻ ngập tràn trên Facebook. Mà chia sẻ ở đâu cũng khiến người xem bật cười.

Một nhà thơ có tiếng ở TP.HCM nói: "Tôi cười từ sáng đến giờ. Tôi không thể nhịn cười vì không nghĩ rằng họ lại nghĩ ra cái trò này được. Trên đời này làm gì có "Hội đồng Thơ Báo Facebook nhân loại". Thế mà trong bảng vàng vinh danh họ in như thật. Lại còn có cả chủ tịch. Thật không thể hiểu nổi".

Một nhà thơ khác cũng ở TP.HCM cho biết: "Đây chỉ là trò 'tự sướng' của một nhóm người có vẻ thích làm thơ trên Facebook mà thôi. Nhưng họ in cả vàng vinh danh thì thấy quả thật là ghê gớm lắm. Mà cũng nhờ vậy nên cả "cõi mạng" Facebook đã được dịp cười rân trời".

"Hội đồng Thơ Báo Facebook nhân loại" là một nhóm công khai trên Facebook chỉ có 325 thành viên (tính đến 11 giờ ngày 26.7). Cách đây không lâu, một số người khởi xướng việc in bảng vàng vinh danh thành viên. Thành viên muốn được in bảng vàng vinh danh từ "Hội đồng Thơ Báo Facebook nhân loại" sẽ phải nộp một khoản tiền dao động từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Những người khởi xướng còn cho biết "sẽ in thẻ nhà báo, thẻ nhà thơ cho những ai có tiêu chuẩn".

Để rồi có những thành viên ở mọi lứa tuổi, ở khắp nơi "viết đơn", thực tế là bài viết trên Facebook, bày tỏ: "Tôi thấy mình có khả năng làm báo mạng Facebook. Nên đề nghị hội đồng Thơ Báo Facebook nhân loại cấp thẻ nhà báo để tiện khi tác nghiệp" (!?).

Tính đến nay, có hàng chục, thậm chí cả trăm thành viên đã thấy tên mình (cùng địa chỉ) được xướng tên trong bảng vàng vinh danh của "Hội đồng Thơ Báo Facebook nhân loại" vì "đã có thành tích đóng góp cho nền thơ Báo Facebook nhân loại năm 2022". Không ít người hồ hởi, đăng ảnh bên cạnh bảng vàng vinh danh để bày tỏ sự hạnh phúc vô bờ khi nhận được niềm vui từ "Hội đồng Thơ Báo Facebook nhân loại" do "Chủ tịch Hội đồng Thơ Báo Facebook nhân loại" Lê Hồng Phú ký tên, đóng dấu.

Có ý kiến cho rằng đây là hoạt động nhằm an ủi, động viên nhau của một bộ phận người yêu thơ, thích thơ của nhóm người trên Facebook. Tuy nhiên, đa số ý kiến cho rằng việc làm này là "tào lao, hết sức vớ vẩn", cũng như vô tình 'cào bằng' danh xưng nhà thơ, xúc phạm những nhà thơ thành danh...