Sân bay đầu tiên trên thế giới dành cho taxi bay và máy bay không người lái chạy bằng điện được tài trợ bởi chính phủ Anh sắp đi vào hoạt động.

42 1 Trinh Lang San Bay Dau Tien Tren The Gioi Danh Cho May Bay Khong Nguoi Lai Va Taxi Bay

Sân bay Air-one (Ảnh: The Engineer)

Trung tâm vận tải Air-one sẽ được khai trương vào tháng 11 như một phần của lễ kỷ niệm "Thành phố văn hóa" dành cho Coventry, Anh.

Công ty Urban Air Port, công ty sáng lập ra sân bay này sẽ sử dụng sự kiện này để giải thích cách hoạt động của một sân bay đô thị với hệ thống năng lượng chạy bằng nước hydrogen không nối lưới.

Về bản chất, sân bay hoạt động với hệ thống cung cấp không gian để sạc và đỗ các máy bay không người lái vận chuyển hàng trong thành phố.

Việc này cũng giúp giảm bớt tắc nghẽn tắc giao thông nơi thành thị, đồng thời cải thiện chất lượng không khí. Dự án này cũng có tham vọng phát triển cả những chiếc máy bay có thể đưa đón khách tới trung tâm thành phố.

Air-one được xây dựng nhằm mục đích trở thành một trung tâm của hệ thống mạng lưới giao thông máy bay không người lái. Một trong những "cao lộ trên không" đang được đề xuất và lập bản đồ là tuyến đường dài 15 km giữa Coventry và Kenilworth.

Bên cạnh đó sân bay này cũng có thể được di chuyển đến cung cấp cơ sở hạ tầng cho những nơi đang cần ví dụ như sử dụng để cung cấp kết nối tức thì cho quân đội trong trường hợp có thiên tai.

Với sự ra đời của cảng hàng không Air-one kết nối giữa các thành phố sẽ được cải thiện, thúc đẩy năng suất và giúp Vương quốc Anh đi đầu trong việc trở thành một nước dẫn đầu trên con đường trở thành một nền kinh tế thân thiện với môi trường.

Tuy vẫn còn một số thách thức trong việc phát triển công nghệ mới này nhưng công ty sáng lập ra dự án vẫn hy vọng có thể lắp đặt hơn 200 sân bay tương tự trên toàn cầu trong vòng 5 năm tới.

Theo: Science focus

Nguồn: toquoc.vn
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC