Chị Thanh Đào - vợ cũ “vua cá Koi” Thắng Ngô thẳng thắn chia sẻ cuộc hôn nhân của vợ chồng chị tan vỡ không phải là do người thứ 3 mà là do những lý do nội tại khác.

“Gái có công chồng vẫn phụ”, “giàu đổi bạn, sang đổi vợ” có lẽ là những cụm từ được dân mạng dùng nhiều nhất trong thời gian gần đây. Tất cả là để ám chỉ cuộc hôn nhân đổ vỡ của "vua cá Koi" Thắng Ngô, được cho là rũ bỏ người vợ tào khang để cưới vợ mới trẻ, đẹp hơn. Trong suốt thời gian vụ “scandal” này nổ ra, vợ cũ của "vua cá Koi" - chị Thanh Đào vẫn luôn giữ im lặng. Tuy nhiên mới đây, trên một trang tin điện tử, chị đã chính thức lên tiếng về nguyên nhân thực sự dẫn đến đổ vỡ hôn nhân của chị và anh Thắng Ngô.

"Có bản lĩnh thì dù là người thứ ba, thứ tư, thứ năm hay thứ bảy nào đó xuất hiện, cũng sẽ giải quyết được hết"

Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ, người ta sẽ luôn đặt câu hỏi rằng liệu có phải sự xuất hiện của người thứ ba nào đó đã khiến mối quan hệ vợ chồng bị rạn nứt dẫn đến "đường ai nấy đi" hay không? Trên thực tế, không phải thất bại hôn nhân nào cũng đến từ người thứ ba, đôi khi, chính người trong cuộc mới là nguyên nhân chính. Hơn nữa, nếu những người trong cuộc có bản lĩnh thì dù là người thứ ba, thứ tư, thứ năm hay thứ bảy nào đó xuất hiện, cũng sẽ giải quyết được hết.

1 Vo Cu Vua Ca Koi Neu Co Ban Linh Thi Du La Nguoi Thu Ba Thu Tu Thu Nam Hay Thu Bay Nao Do Xuat Hien Cung Se Giai Quyet Duoc Het

Chị Thanh Đào chia sẻ: “Người mà các bạn đang bàn tán và cho là người thứ ba thực ra không phải nguyên nhân, bởi thời điểm cô ấy xuất hiện, giữa chúng tôi đã có sự rạn nứt. Chúng tôi có lẽ chưa có đủ thời gian để hàn gắn lại mối quan hệ, đồng thời bản thân chúng tôi cũng không làm tốt việc chữa lành tổn thương cho cả hai.

Tôi chưa bao giờ đổ lỗi cho người thứ ba nào cả và tôi cũng nhắc lại một lần nữa, cô ấy không có lỗi trong chuyện này”; “Tôi chưa bao giờ đổ lỗi cho người thứ ba, thứ tư, thứ năm hay thứ bảy nào đó, bởi vì sự bản lĩnh của mình mới là quan trọng. Cho dù có ai đó xuất hiện, có ai đó tác động, nếu có bản lĩnh thì mọi chuyện sẽ giải quyết được hết”.

Thừa nhận yêu sai cách - Chuyện “phụ” hay không “phụ” là tùy vào lòng người - Ly hôn là sự giải thoát văn minh

Chị Thanh Đào thừa nhận một trong những nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân của chị tan vỡ chính là vì chị đã yêu sai cách. Chị nói: “Tôi có sai. Tôi cũng có tiếc nuối vì đã đi sai con đường. Tôi cứ nghĩ rằng nên tập trung vào việc kinh doanh trước rồi sau đó 2 vợ chồng sẽ dành thời gian để tận hưởng cùng nhau. Có thể nói, cái sai của tôi là đôi khi biến mình thành một người đàn ông”; “"Yêu và yêu đúng cách là 2 phạm trù hoàn toàn khác nhau. Còn một điều nữa, cái mà tôi nghĩ anh ấy cần và cái mà anh ấy thực sự cần vốn dĩ là hai đường thẳng song song. Tôi đã yêu nhưng tôi yêu sai cách. Đó là cái sai của tôi".

2 Vo Cu Vua Ca Koi Neu Co Ban Linh Thi Du La Nguoi Thu Ba Thu Tu Thu Nam Hay Thu Bay Nao Do Xuat Hien Cung Se Giai Quyet Duoc Het

Tự nhận bản thân cũng có phần lỗi trong vụ việc nên chị không trách người thứ 3, cũng không hoàn toàn trách chồng. Với việc dân mạng gán cho chị cái mác “gái có công, chồng vẫn phụ”, chị đã có cái nhìn rất nhân văn về vấn đề này: “Để phân tích cái này khá phức tạp, phụ hay không phụ là do cảm nhận của mỗi cá nhân. Chính trong lòng chúng ta coi bất công thì là "phụ". Ngược lại, nếu trong lòng không thấy bất công thì là "không phụ".

Sau khi cuộc hôn nhân 13 năm tan vỡ, có thời gian nhìn lại chặng đường dài mà mình đã trải qua, chị cảm nhận sâu sắc về hai chữ “Được - mất” và rút ra những bài học sâu sắc cho bản thân.  Ở thời khắc đứng giữ quyết định “buông” hay “níu”, chị cũng “trăn trở từng ngày, từng giờ, từng phút, kể cả từng giây về việc có nên giải thoát cho đối phương và cũng là cho chính mình hay không?”. Để cuối cùng đưa ra quyết định: “Để nói về cuộc hôn nhân vừa đi qua, tôi nhận ra rằng, hai người không ở với nhau cũng là một sự giải thoát văn minh. Với những gì còn lại, chẳng có lý do gì lại khó chịu với nhau”.

Chính vì có cái nhìn cũng rất văn mình như vậy nên chị khẳng định: “Anh ấy mãi mãi là người thân của tôi, người tôi từng yêu”.

“Điều duy nhất khiến tôi phải rơi nước mắt sau cuộc hôn nhân này chính là con gái” - Hậu ly hôn, tình yêu con cái chính là sức mạnh

Có thể thấy, trong toàn bộ bài phỏng vấn dài, chị Thanh Đào nhắc rất nhiều đến cô con gái tên Ruby, đó là kết tinh tình yêu của chị và anh Thắng Ngô. Theo chị, “điều khiến tôi phải rơi nước mắt sau cuộc hôn nhân này chính là bé Ruby”. “Bạn biết vì sao tôi bật khóc không? ởi vì có những dự án mang tên con gái tôi, tôi chỉ được làm một nửa, đó là cái mà tôi tiếc nuối”. Điều hạnh phúc nhất với tôi là được làm mẹ, tình yêu đó đã lấp đầy trái tim tôi và tôi dùng đó làm sức mạnh, củng cố sự kiên cường, tất cả là vì con gái của tôi".

Với Thanh Đào thì tất cả những gì chị tập trung làm sau ly hôn đó chính là chăm sóc con gái Ruby thật tốt và dù chị có làm gì thì cũng là vì con gái. Khi nhiều người thắc mắc rằng vì sao sau ly hôn, chị vẫn để hình đại diện chồng cũ trên trang cá nhân, phải chăng chị vẫn còn nặng tình với cuộc hôn nhân vừa kết thúc? Chị đáp: “Thú thực, nếu bức ảnh ấy chỉ chụp 2 người, tôi đã xóa từ lâu, nhưng bức ảnh đó có 3 người, có con gái của chúng tôi”, “Người cha người mẹ là những người mà Thượng đế ban tặng trọng trách tuyệt vời, hai người không còn là của nhau không có nghĩa là không còn làm cha, làm mẹ. Tôi luôn nhắc con gái nhớ rằng, tôi là mẹ và anh Thắng là cha, đây cũng là lý do tôi để nguyên bức ảnh đại diện đấy. Nó thực sự rạng ngời".

3 Vo Cu Vua Ca Koi Neu Co Ban Linh Thi Du La Nguoi Thu Ba Thu Tu Thu Nam Hay Thu Bay Nao Do Xuat Hien Cung Se Giai Quyet Duoc Het

Ảnh đại diện trên facebook cá nhân của chị Thanh Dào

Đặc biệt, khi được hỏi về việc có tiếp tục một mối quan hệ mới trong tương lai, chị Thanh Đào bộc bạch: “Tôi chưa từng nghĩ, vì sự việc chỉ mới xảy ra và tình cảm còn đong đầy. Trên hết, hằng đêm, tôi có một thiên thần nằm cạnh bên, trái tim tôi không còn nghĩ gì khác”.

Theo V.A - Vietnamnet
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC