Đại án Việt Á và Chuyến bay giải cứu có thể xem là một cuộc chiến tổng tiến công đại dịch trong một đại dịch. Những kẻ lợi dụng đại dịch Covid để hút xương hút tủy nhân dân chính là một thứ virus gây nguy hiểm hơn cả con Corona vô hình.

Có thể xem những kẻ ấy đã tiếp tay cho virus gây chết hơn 30 ngàn người mà còn rút kiệt ngân sách, hủy hoại lòng tin của nhân dân.

Những kẻ ấy đang bị Bộ Công an truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc bị cách chức, bị kỷ luật.

1 Can Truy Cuu Cac Loai Hoi Dong Khoa Hoc Hoi Dong Khen Thuong Va Cap Danh HieuChủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2020 cho đại úy Đinh Thị Thu Hằng : Bóng hồng Quân y ăn, ngủ trong phòng thí nghiệm để điều chế sinh phẩm “Made in Vietnam” giữa đại dịch Covid-19

Chưa bao giờ có đại án mà bị can và đối tượng bị xử lý toàn thuộc cán bộ cao cấp và đông đến như vậy. Dân gọi đúng tên là giòi bọ, tởm hơn con virus vô hình của tự nhiên.

Cá nhân tôi hưởng ứng sự truy cứu rốt ráo mà Bộ Công an đang làm, nhưng vẫn băn khoăn. Bởi muốn diệt tận gốc giòi bọ thì phải bắt ruồi và dọn cả đống phân.

Một đàn ruồi truyền thông tâng bốc cho Việt Á và chuyến bay giải cứu chưa bị xử lý để chúng vẫn nhơn nhơn rồi vo ve hát ngược lại, từ bài hát ca ngợi giòi bọ bây giờ quay sang hát bài ngợi ca tấn công giòi bọ do chúng đẻ ra và nuôi.

Đến lúc ngành truyền thông phải dẹp đám ruồi bu này để có được một nền truyền thông sạch và lành mạnh.

Nữ đại úy ngày đêm “ăn, ngủ” cùng SARS-CoV-2

2 Can Truy Cuu Cac Loai Hoi Dong Khoa Hoc Hoi Dong Khen Thuong Va Cap Danh Hieu

Đại úy - tiến sĩ Đinh Thị Thu Hằng: Gương mặt Nhà khoa học tiêu biểu được Hội Phụ nữ, VTV vinh danh thành "Nụ hồng học viện quân y" với thành tích ăn tại chỗ, ỉa tại chỗ cho ra kittest:

Bài này nhấn mạnh đến vai trò của các hội đồng, bao gồm hội đồng khoa học, hội đồng khen thưởng và trao tặng danh hiệu. Theo thống kê của Wiki, riêng Việt Á đồng thời nhận một lúc hàng loạt các giải thưởng và danh hiệu:

1. Giải thưởng Techmart Quốc tế Việt Nam của Bộ Khoa học và Công nghệ.

2. Giải thưởng Bảo Sơn về nghiên cứu và sản xuất bộ sinh phẩm real-time RT-PCR phát hiện virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19.

3. Chứng nhận của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2020 về nghiên cứu và sản xuất bộ sinh phẩm real-time RT-PCR phát hiện virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19.

4. Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nghiên cứu và sản xuất bộ sinh phẩm real-time RT-PCR phát hiện virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19.

5. Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về nghiên cứu và sản xuất bộ sinh phẩm real-time RT-PCR phát hiện virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19.

6. Huân chương Lao động Hạng ba về thành tích xuất sắc trong việc nghiên cứu, chế tạo và ứng dụng bộ sinh phẩm real-time RT-PCR phát hiện virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19.

Riêng Huân chương Lao động hạng ba đã bị Văn phòng Chủ tịch nước thu hồi. Còn lại chưa có động thái gì.

Bảng thống kê trên chưa kể đến các giải thưởng và danh hiệu cho các cá nhân trong dự án nghiên cứu Kittest của Học viện Quân y.

Tôi đặt vấn đề truy cứu các loại hội đồng này bởi hai lý do:

1) Các loại hội đồng này chính là cái bãi phân nuôi dưỡng ruồi và giòi bọ trong vụ án, đồng thời cũng là bãi phân từng làm méo mó các thành tựu khoa học và làm lệch lạc các đánh giá thành tích lâu nay, gây hôi thối nhất trong hoạt động khoa học và khen thưởng, trao danh hiệu, tạo điều kiện cho sự chạy đua thành tích ảo và danh hiệu giả.

2) Các vụ án trước, khi ra tòa, các bị can thường khoe cả đống thành tích và danh hiệu để làm kim bài miễn tử, làm cho tòa án khi xét xử phải lúng túng, khi chính trong luật có điều khoản dùng thành tích giảm trừ tội lỗi của bị can.

Rất dễ hình dung, trước khi hoặc đồng thời phạm tội, các đối tượng đã lo chạy thành tích và danh hiệu để làm mặt nạ che đậy sự phạm tội, kể cả làm áo giáp để bảo vệ mình trước nguy cơ bị lộ và đứng trước vành móng ngựa.

Tại sao, một cá nhân viên chức đạt đủ chuẩn khoa học hay khen thưởng nhưng các hội đồng đòi đủ loại "minh chứng thật" để gây khó?

Trong khi bọn giàu có và quyền lực thì bất cần minh chứng nào hoặc minh chứng giả vẫn có thể đoạt được đủ loại thành tích và danh hiệu?

Nếu cơ quan chống tội phạm lấy phương châm không chỉ nhặt giòi và diệt ruồi mà còn hốt luôn cả bãi phân thì theo tôi, cái bãi phân cần hốt lúc này chính là các hội đồng khoa học, hội đồng khen thưởng và trao danh hiệu.

Chính cái thứ hội đồng này đã nuôi dưỡng rất nhiều công trình khoa học giả rút kiệt ngân sách, nuôi không ít giáo sư, tiến sĩ dốt và đẻ ra đủ các phần thưởng và danh hiệu giả.

Chính cái thứ hội đồng này không chỉ đục khoét làm rỗng ngân sách của nhà nước và nhân dân, gây hôi thối thể diện quốc gia mà còn nuôi dưỡng đủ các loại bệnh hủy hoại nhân cách: bênh thành tích, bệnh háo danh, bệnh vĩ cuồng, bệnh khoe khoang, bệnh tự xưng bố đời của thiên hạ...

Chu Mộng Long
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC