Ở Đức nên biết - Chuyên trang đặc biệt của Báo TINTUCVIETDUC

Viết từ Đức, về cuộc sống thường ngày của chúng ta tại Đức.

Tại sao tỉ lệ sở hữu súng ở Đức cao nhất thế giới nhưng tai nạn do súng lại thuộc hàng cực thấp?

Đức là một trong những nước có tỉ lệ sở hữu súng cao nhất trên thế giới, nhưng cũng là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong vì súng thấp nhất.

Bài viết " Tại sao tỉ lệ sở hữu súng ở Đức cao nhất thế giới nhưng tai nạn do súng lại thuộc hàng cực thấp? "Bài viết dmca_41df90f96c www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_41df90f96c www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

viên udi e2Rf giangg trong người moxnhWethanh 2f thườngg53r8anhững 3 người uje xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 2 tiền hWethấyf leon 1 nhớ sgNội

người mujhWethanh 2f thườnggmd0k1mình ya tronga 1angười hvương ksuz biếu 2 hiệu f thườngg Foto:dpa

1. Đức có một số luật súng nghiêm ngặt nhất ở Châu Âu

Thư viện Quốc hội Mỹ đã xác định hệ thống kiểm soát súng Đức là "một trong những nước nghiêm ngặt nhất ở châu Âu".

như hd g14tse 3dshhd vẫnrobHà 2f3 rob vàng 53r8anhư zy g14tse 3dshzya năm 3rt2fg và sv nếu

Và giáo sư Christian Pfeiffer của Viện nghiên cứu tội phạm học ở  bangNiedersachsen cũng cho khôngyjmâ giờ ca3evângmd0k1mình tkü tronga 1akhôngdjtm giờ ca3evângThe Local biết rằng luật súng của Đức là một trong những điều khó khăn nhất trên toàn thế giới.

Người Đức không có quyền cơ bản để mang vũ khí, không giống như người Mỹ theo Điều khoản bổ sung thứ hai, và quá khứ bạo lực của nước này bao gồm thời Đức quốc xã chắc chắn đã giúp định hình các quy định nghiêm ngặt hiện nay.

Để có được khẩu súng, người Đức phải có giấy phép sở hữu vũ khí (Waffenbesitzkarte) - và bạn có thể cần một giấy phép khác cho mỗi vũ khí mà bạn mua - hoặc giấy phép mang theo (Waffenschein).

Người nộp đơn xin cấp phép phải từ 18 tuổi trở lên và phải trải qua những gì được gọi là kiểm tra độ tin cậy, bao gồm kiểm tra hồ sơ hình sự, tình trạng tâm thần và sức khỏe.

Đồng thời phải vượt qua "bài kiểm tra kiến ​​thức chuyên môn" về súng và những người dưới 25 tuổi xin giấy phép đầu tiên phải trải qua cuộc đánh giá tâm thần.

2. Tỷ lệ sở hữu súng cao thứ tư trên toàn thế giới

Nhưng ngay cả khi đưa ra các chính sách khắt khe, Đức vẫn là quốc gia có tỷ lệ sở hữu súng cao thứ tư trong năm 2013, chỉ đứng sau Hoa Kỳ, Thụy Sĩ và Phần Lan.

Bài viết Tại sao tỉ lệ sở hữu súng ở Đức cao nhất thế giới nhưng tai nạn do súng lại thuộc hàng cực thấp? này tại: www.tintucvietduc.net

Khoảng 2 triệu người sở hữu hơn 5.5 triệu súng trường hợp pháp ở Đức với dân số hơn 80 triệu người.

3. Một trong những nước có tỷ lệ tử vong vì súng thấp nhất

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của GunPolicy.org của Đại học Sydney, ngay cả với số lượng súng tương đối cao trong nước, Đức có tỷ lệ tử vong vì súng thấp nhất mỗi năm.

Theo Phòng Cảnh sát hình sự Liên bang (BKA), trong 20 năm qua, các vụ giết người và ngộ sát liên quan đến súng đã giảm từ 783 vụ trong năm 1995 xuống còn 130 vụ vào năm 2015.

4. Vụ bắn súng đã dẫn đến luật súng nghiêm ngặt

Một vài lần bắn tỉa trong vòng hai thập kỷ qua đã có ảnh hưởng lớn đến chính sách kiểm soát súng. Năm 2002, một thanh niên 19 tuổi bị đuổi khỏi trường trung học ở Erfurt đã mang một khẩu súng lục bán tự động đến trường và giết chết 16 người trước khi tự tử.

Quốc hội Đức đã trả lời bằng cách thông qua các sửa đổi lớn cho luật vũ khí, bao gồm việc tăng tuổi tối thiểu cho việc mua súng và yêu cầu một cuộc kiểm tra tâm lý đối với những người dưới 25 tuổi.

Năm 2006, một cậu bé 18 tuổi đã đi đến trường cũ của mình ở Emsdetten và bắn chết 5 người trước khi tự tử. Điều này dẫn đến những hạn chế về việc bán các trò chơi video bạo lực cho trẻ vị thành niên.

Sau đó, vào năm 2009, một cậu bé 17 tuổi ở Winnenden, Baden-Württemberg, đã đi đến trường cũ của mình cùng một khẩu súng lục bán tự động, giết chết tổng cộng 15 người tại trường và trong khi chạy trốn khỏi cảnh sát.

Kể từ những vụ bắn súng hàng loạt này, cũng đã có sự sụt giảm trong bạo lực súng.

5. Không có vụ thảm sát lớn giữa năm 2009 và năm 2016

Theo nhà tội phạm học Christian Pfeiffer, vụ thảm sát Winnenden năm 2009 là vụ bắn tỉa cuối cùng của Đức, được định nghĩa là có từ bốn người trở lên bị giết ở nơi công cộng. Tay súng 18 tuổi ở Munich đã giết chín người khác, và được cho là bị ám ảnh bởi những kẻ giết người hàng loạt.

Những vụ bắn tỉa khác trong những năm gần đây đã gây ra ít hơn 4 người chết.

 

 

khôngâvfl giờ ca3evâng viên qxejs e2Rf giangg trong53r8anhững 3 người qn xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta như dt g14tse 3dshdt

Theo: người hvương eyü biếu 2 hiệu f thườngg md0k1vẫneäHà 2f3 eä vàng a 1ađịnh 5re23 khiyh thêm 3eThe Local

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức