Ở Đức nên biết - Chuyên trang đặc biệt của Báo TINTUCVIETDUC

Viết từ Đức, về cuộc sống thường ngày của chúng ta tại Đức.

Đức duy trì yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi công cộng

Bộ trưởng Y tế Jens Spahn kêu gọi người dân tiếp tục thận trọng, đồng thời cảnh báo về mức độ nguy hiểm của virus SARS-CoV-2 trong thời điểm hiện nay, đặc biệt khi cả thế giới vẫn chưa tìm ra được vaccine phòng bệnh.

Ngày 6/7, người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert cho biết Thủ tướng Angela Merkel đã bác đề xuất bãi bỏ yêu cầu bắt buộc người dân đeo khẩu trang trong các cửa hàng cũng như trong các trung tâm thương mại trên cả nước.

Trong một tuyên bố, ông Steffen Seibert cho biết ở những nơi công cộng không thể đảm bảo được khoảng cách tối thiểu thì khẩu trang vẫn là "phương tiện" không thể thiếu và quan trọng nhất của mỗi người dân trong việc ngăn chặn cũng như giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

X Bài viết "Đức duy trì yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi công cộng"Bài viết dmca_9287978ae7 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_9287978ae7 www_tintucvietduc_net

Bài viết Đức duy trì yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi công cộng này tại: www.tintucvietduc.net

Người phát ngôn Chính phủ Đức nhấn mạnh cho đến thời điểm hiện nay, việc đeo khẩu trang vẫn rất cần thiết trong việc "giữ số trường hợp nhiễm bệnh ở mức thấp và bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh" khỏi căn bệnh nguy hiểm này.

Tuyên bố của người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert được đưa ra trong bối cảnh một số bang và thành phố ở Đức đang xem xét việc dỡ bỏ yêu cầu bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi tới các cửa hàng và trung tâm mua sắm.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên tờ Thế giới (die Welt) hôm 5/7, ông Harry Glawe, Bộ trưởng Kinh tế, Việc Làm và Sức khỏe bang Mecklenburg-Vorpommern, cho rằng trong trường hợp tỷ lệ nhiễm virus SARS-CoV-2 vẫn duy trì ở mức thấp thì không có lý do gì để yêu cầu người dân tiếp tục đeo khẩu trang.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Xã hội và Bảo vệ người tiêu dùng bang Sachsen Petra Köpping cho biết chính quyền bang đang xem xét khả năng bỏ yêu cầu bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi đi mua sắm.

Tuy nhiên, tại cuộc họp trực tuyến ngày 6/7, Bộ trưởng Y tế Liên bang Đức Jens Spahn cùng Bộ trưởng Y tế 16 bang ở Đức đã nhất trí ủng hộ tiếp tục duy trì việc đeo khẩu trang bắt buộc đối với người dân tại các cửa hàng bán lẻ.

 

Anh Đức

Nguồn: TTXVN

 

 

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

banner 300x125 xemtuvi