Thứ tư, 30 Tháng 11 2022

Crimea: Cháy lớn ở sân bay do phi cơ chở đạn trượt khỏi đường băng

Một máy bay quân sự Nga chở đầy đạn dược đã trượt khỏi đường băng ở một sân bay Crimea hôm 1/10, dẫn đến một vụ hỏa hoạn lớn.
Một máy bay quân sự Nga chở đầy đạn dược đã trượt khỏi đường băng ở một sân bay Crimea hôm 1/10, dẫn đến một vụ hỏa hoạn lớn.

Những hình ảnh và video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy khói đen dày đặc bốc lên bao trùm khu vực sân bay quân sự Balbek, nằm cách thành phố cảng Sevastopol không xa. Một số nhân chứng cũng cho biết đã nghe thấy tiếng nổ trong khu vực.

Thị trưởng Sevastopol - Mikhail Razvozhaev sau đó xác nhận sự cố tại sân bay là do một máy bay quân sự gây ra. Theo ông Razvozhaev, máy bay đã trượt khỏi đường băng khi hạ cánh và bốc cháy. Vụ cháy khiến đạn dược trên máy bay phát nổ.

Phi công của chiếc máy bay đã kịp thời thoát ra ngoài. Hiện chưa có báo cáo chính thức về thương vong.

Hiện trường vụ cháy nhìn từ xa. Ảnh chụp màn hình

Các nhà chức trách địa phương cho biết đám cháy tại sân bay đã được “dập tắt kịp thời”, và sân bay không bị hư hại.

Đây là sự cố mới nhất trong chuỗi các sự cố xảy ra tại bán đảo Crimea trong thời gian gần đây. Hồi tháng 8, một vụ nổ đã xảy ra gần kho đạn của quân đội Nga ở Đông Bắc Crimea. Đầu tháng 9, sân bay quân sự Saki đã xảy ra một loạt vụ nổ khiến 14 người bị thương và một người thiệt mạng. Bộ Quốc phòng Nga gọi các cuộc tấn công là hành động "phá hoại".

Một chỉ huy quân đội Ukraine, tướng Valery Zaluzhny, đã nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công vào các cơ sở ở Crimea, tuyên bố đây là “một loạt các cuộc tấn công tên lửa thành công”.

Minh Hạnh Theo RT

Nguồn: Báo Tiền Phong Online