Ngày 19-11, quan chức y tế tại Dải Gaza cho biết tất cả 31 trẻ sinh non tại Bệnh viện Al Shifa được chuyển xuống phía nam Dải Gaza. Pháp chuẩn bị điều tàu sân bay đến Địa Trung Hải để hỗ trợ y tế.

1 31 Tre Sinh Non Tai Benh Vien Al Shifa Duoc So Tan

Các bác sĩ chăm sóc trẻ sinh non được sơ tán từ Bệnh viện Al Shifa đến Bệnh viện Emirates ở Rafah, phía nam Dải Gaza ngày 19-11 - Ảnh: AFP

Hãng thông tấn AFP dẫn lời ông Mohammed Zaqut, một quan chức y tế cấp cao tại Dải Gaza, cho biết 31 trẻ sinh non ở Bệnh viện Al Shifa đã được sơ tán trong ngày 19-11.

Việc này được Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine xác nhận. Theo đó, các nhóm thuộc tổ chức này đã phối hợp cùng nhiều cơ quan Liên Hiệp Quốc (UN) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tiến hành sơ tán các em bằng xe cứu thương đến phía nam Dải Gaza.

Ông Zaqut cho biết tất cả 31 trẻ sinh non tại Bệnh viện Al Shifa đã được sơ tán cùng với ba bác sĩ và hai y tá. Công tác chuẩn bị đang được tiến hành để đưa các em đến Ai Cập.

Al Shifa gần đây là tâm điểm trong chiến dịch quân sự của Israel tại Dải Gaza, khi lực lượng này tuyên bố Hamas lợi dụng bệnh viện này để đặt trung tâm chỉ huy.

Cơ quan Y tế tại Dải Gaza thuộc Hamas cho biết số người Palestine thiệt mạng do các cuộc tấn công của Israel đã lên đến 12.300 người.

Kể từ khi Bệnh viện Al Shifa cạn nguồn nhiên liệu vào ngày 11-11, tám trẻ sơ sinh đã chết do thiếu điện để chạy các lồng ấp.

Cũng vào ngày 19-11, Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết Pháp đang chuẩn bị điều tàu sân bay trực thăng Dixmude đến phía đông Địa Trung Hải để hỗ trợ y tế cho Dải Gaza.

Tàu Dixmude của Hải quân Pháp được ví như một thị trấn nổi với các trang thiết bị y tế đủ sức chăm sóc sức khỏe tương đương bệnh viện của một thị trấn 30.000 dân.

Theo đó, tàu Dixmude sẽ khởi hành vào đầu tuần và đến Ai Cập trong vài ngày tới.

Văn phòng Tổng thống Pháp cũng cho biết: "Pháp đang huy động tất cả mọi phương tiện sẵn có để góp phần sơ tán trẻ em bị thương và bị bệnh cần được chăm sóc y tế khẩn cấp tại Dải Gaza đến các bệnh viện của Pháp".

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC