Người đàn ông đeo tay giả đi tiêm vaccine COVID-19 để lấy giấy chứng nhận

Giới chức Italy cho hay một người đàn ông ở nước này đã đeo tay giả hòng đánh lừa nhân viên y tế tiêm vaccine COVID-19 cho mình để được cấp giấy chứng nhận.  

X Bài viết "Người đàn ông đeo tay giả đi tiêm vaccine COVID-19 để lấy giấy chứng nhận"Bài viết dmca_a9e517f6e6 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Nguoi Dan Ong Deo Tay Gia Di Tiem Vaccine Covid 19 De Lay Giay Chung Nhan1 Bài viết dmca_a9e517f6e6 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

 Ảnh minh họa - Unsplash.

Đài BBC dẫn lời cảnh sát địa phương ngày 3/12 cho biết mặc dù cánh tay bằng silicon có màu sắc giống hệt tay thật nhưng đã không thể đánh lừa nổi người nhân viên y tế cẩn trọng hôm đó.

Người đàn ông này khoảng 50 tuổi, sống tại thành phố Biella ở Đông Bắc Italy. Vì không muốn tiêm vaccine mà lại cần giấy chứng nhận tiêm chủng, ông ta đã bọc phần tay giả ở bên ngoài cánh tay của mình và đến điểm tiêm vaccine. Nữ y tá khi kéo tay áo của người đàn ông kể trên lên để chuẩn bị tiêm vaccine thì nhận thấy phần da cánh tay đàn hồi giống như cao su, lạnh và nhợt nhạt.

Bài viết Người đàn ông đeo tay giả đi tiêm vaccine COVID-19 để lấy giấy chứng nhận này tại: www.tintucvietduc.net

Người này đã cố gắng thuyết phục nữ y tá nhắm mắt làm ngơ nhưng cô đã nhanh chóng trình báo ông ta với cảnh sát vì tội lừa đảo.

Người đứng đầu chính quyền vùng Piedmont, ông Albert Cirio đánh giá sự việc này hết sức nghiêm trọng, đi ngược lại với những nỗ lực và sự hy sinh của toàn cộng đồng trong đại dịch COVID-19, về cả tính mạng con người lẫn thiệt hại về kinh tế lẫn xã hội.

Vụ gian lận trên xảy ra ngay trước ngày Italy siết chặt các quy định hạn chế đối với những người chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19. Cụ thể, từ ngày 6/12, việc ăn uống tại nhà hàng, tham quan bảo tàng, rạp chiếu phim và tham dự các sự kiện cộng đồng tập trung đông người sẽ chỉ dành cho người đã tiêm vaccine hoặc vừa khỏi COVID-19 trong 6 tháng.

Trước đó, hồi tháng 8, Italy đã yêu cầu người dân xuất trình "thẻ thông hành" gồm chứng nhận tiêm chủng, chứng nhận vừa khỏi COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-COV-2 để được đến những địa điểm công cộng kể trên.

Italy là quốc gia châu Âu đầu tiên bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 vào đầu năm 2020. Hiện đất nước này cũng đã ghi nhận các trường hợp nhiễm biến thể Omicron mới.

Hoàng Trang

Nguồn: baotintuc.vn

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức