Thứ tư, 06 Tháng 7 2022

Tỷ phú Elon Musk muốn gặp 'bản sao' người Trung Quốc

Tỷ phú Mỹ Elon Musk bày tỏ mong muốn gặp mặt Ma Yilong, chàng trai Trung Quốc có diện mạo giống mình và thường xuyên đăng video bắt chước ông.
Tỷ phú Mỹ Elon Musk bày tỏ mong muốn gặp mặt Ma Yilong, chàng trai Trung Quốc có diện mạo giống mình và thường xuyên đăng video bắt chước ông.

Ma Yilong, sống ở tỉnh Hà Bắc, lần đầu thu hút sự chú ý của tỷ phú Mỹ cuối năm ngoái, khi đoạn video ngắn quay Ma đang đứng cạnh chiếc xe hơi được lan truyền trên mạng xã hội.

"Có thể một phần con người tôi là Trung Quốc", Musk hóm hỉnh nói trên Twitter hồi tháng 12/2021.

Hôm 9/5, Musk viết: "Tôi muốn gặp chàng trai này (nếu anh ta có thật). Thật khó để chỉ ra đâu là giả trong thời buổi hiện nay". Bình luận của Musk được đưa ra sau khi một thành viên Twitter đăng ảnh ghép Ma và Musk cạnh nhau.

Một ngày sau, Ma Yilong trả lời trên Weibo rằng: "Tôi đây, và tôi cũng muốn gặp anh. Tôi ngưỡng mộ anh. Anh là anh hùng trong tôi".

Elon Musk (trái) và bản sao Trung Quốc Ma Yilong (phải). Ảnh: Weibo

Theo SCMP, Ma Yilong có thể chỉ là một bí danh, do Yilong là cách phát âm theo tiếng Quan Thoại của Elon. Cách phát âm tiếng Trung Quốc của chữ Ma cũng tương tự Musk.

Ma hiện có 229.000 người theo dõi trên TikTok, nơi anh thường xuyên đăng video bắt chước Elon Musk, người Ma gọi đùa là anh trai. Ma mở tài khoản trên Weibo hồi tháng trước.

Ma Yilong thường mở đầu các video bằng cách nói tiếng Anh bập bẹ: "Chào mọi người, tôi là Yilong Ma". Một trong số các video của Ma tháng này cho thấy anh bắt chước điệu nhảy kỳ lạ của Elon Musk cạnh một chiếc xe hơi Tesla. "Mua được Twitter khiến tôi rất vui", video được chú thích, nhắc đến việc Musk mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD.

Một video khác, trong đó Ma đang uống lon Coca, thì chú thích: "Tôi sẽ tài trợ 10.000 USD để giúp Musk mua lại Coca-Coca". Vài ngày trước đó, tỷ phú 50 tuổi đùa rằng ông muốn mua lại hãng nước giải khát này của Mỹ.

Theo thống kê của Forbes tháng 4/2022, Musk đang là người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính 273 tỷ USD. Tỷ phú Mỹ rất nổi tiếng ở Trung Quốc, thương hiệu Tesla của ông hiện dẫn đầu thị trường xe điện của nước này.

Các thành viên Weibo trêu chọc video của Ma Yilong, gọi anh là 'thằng hề', không biết xấu hổ. Một người thì bình luận: "Thật hay khi hai người đàn ông đều đang khao khát sự nổi tiếng trên mạng này bị người kia thu hút".

Hướng Dương (Theo SCMP)