Ngày 31/3, Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) cho biết, kinh tế nước này đã tăng trưởng trong IV năm ngoái, qua đó, đã tránh được tình trạng suy thoái trong năm 2022.

1 Anh Thoat Suy Thoai Kinh Te Bang Cach Nao

Kinh tế Anh tránh được suy thoái. (Nguồn: Sputnik News)

Theo ONS, trong quý IV/2022, kinh tế Anh đã mở rộng 0,1% so với ba tháng trước. Con số này khả quan hơn ước tính trước đó rằng kinh tế Anh không tăng trưởng trong quý IV/2022.

Đầu tháng này, Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt đã công bố các chương trình ưu đãi mới nhằm khuyến khích các công ty đầu tư mặc dù các khoản giảm thuế thấp hơn so với kế hoạch trước đó và được đưa ra ngay khi thuế doanh nghiệp sẽ tăng vào tháng 4/2023.

Trước đó, trong tháng 1/2023, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo rằng, Anh sẽ là nền kinh tế lớn duy nhất trong Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) thu hẹp trong năm 2023.

Tuy nhiên, sau đó, các số liệu kinh tế tại nước này đã mạnh hơn dự kiến của các nhà phân tích.

Doanh số bán lẻ của Anh tăng vọt trong tháng 2/2023, đánh dấu tháng tăng thứ hai liên tiếp, trong khi niềm tin của người tiêu dùng tăng trong tháng Ba bất chấp lạm phát gia tăng và một loạt các đợt tăng lãi suất từ Ngân hàng Trung ương Anh (BoE).

Nhóm nghiên cứu thuộc công ty nghiên cứu thị trường GfK cho biết, chỉ số niềm tin của người tiêu dùng ở Anh, một thước đo chi tiết cách mọi người đánh giá tài chính cá nhân và triển vọng kinh tế rộng lớn hơn, đã tăng 2 điểm trong tháng 3/2023 lên -36.

Đây là con số cao nhất kể từ tháng 3/2022 và phù hợp với dự báo của các nhà phân tích, nhưng vẫn ở ở mức âm, cho thấy sự suy giảm niềm tin nói chung.
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC