
Tổng thống Volodymyr Zelensky trong buổi ra mắt chính thức của tiêm kích F-16 Ukraine ở một căn cứ không xác định (Ảnh: AFP).
Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Sky News, nhà lãnh đạo Zelensky cho biết, tiêm kích F-16 Ukraine đã phá hủy 7 tên lửa hành trình đe dọa cơ sở hạ tầng dân sự của nước này.
Theo Tổng thống Zelensky, mặc dù Ukraine hiện có số lượng máy bay chiến đấu F-16 hạn chế nhưng hiệu quả của chúng trong việc chống lại các mối đe dọa trên không từ Nga là rất cao.
Ông tuyên bố: "Hôm nay những chiếc F-16 hoạt động thế nào? Rất tốt. Nói chung là xuất sắc. Chúng tôi có rất ít máy bay F-16. Bây giờ chúng đang làm gì? Chúng đã phá hủy 7 tên lửa hành trình hai đêm trước. Bảy tên lửa đang bay vào cơ sở hạ tầng, cơ sở hạ tầng dân sự".
Trước đó, Hà Lan hôm 20/11 thông báo đã bàn giao 2 máy bay chiến đấu F-16 cuối cùng của mình cho trung tâm huấn luyện tại căn cứ không quân Romania ở Fetesti.
Theo Ukrainska Pravda
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Putin đề nghị Trump chấm dứt chiến tranh, đòi toàn bộ Donetsk
20/10/2025
-
Trước đà sụp đổ kinh tế Nga, Trump dọn đường quay xe "kiếm công"?
26/09/2025
-
Medvedev mất bình tĩnh vì thủ tướng Đức Merz, gây chấn động ngay cả tại Nga
07/10/2025
-
Nga được cho là sẵn sàng nhượng bộ, Phó Tổng thống Hoa Kỳ JD Vance tiết lộ
09/10/2025
