Chia sẻ:FacebookZalo
Từ ngày 12/4, Hàn Quốc sẽ tái áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm đối với các quán bar, karaoke, hộp đêm và các địa điểm giải trí về đêm, trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tăng cao.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết, các biện pháp giãn cách sẽ kéo dài 3 tuần. Theo đó, lệnh cấm ăn uống ở các nhà hàng, quán bar, karaoke sau 22h đêm và cấm tụ tập trên 4 người vẫn được duy trì.

42 1 Han Quoc Tai Ap Dat Lenh Gioi Nghiem De Chong Dich Covid 19

Hàn Quốc tái áp đặt lệnh giới nghiêm để chống dịch Covid-19. Ảnh: EPA

Những ngày gần đây, số ca mắc Covid-19 hàng ngày đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng trở lại đây. Thủ tướng Hàn Quốc cho biết, để tránh làn sóng lây nhiễm thứ 4, cần duy trì mức độ giãn cách hiện nay và dựa theo tình hình ở mỗi địa bàn để có biện pháp phù hợp.

Tổng số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc đã lên tới hơn 108.000, trong đó có gần 1.770 ca tử vong. Theo Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc, nhiều chùm lây nhiễm đang hình thành mà nguồn lây là những người từng đến các nhà thờ, quán bar, phòng tập gym, chủ yếu ở vùng thủ đô Seoul.

Nguồn: vov

Lan tỏa bài viết này

Ý kiến bạn đọc

ở Đức nên biết

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Chuyên mục: KHỞI NGHIỆP

banner chuyen muc khoi nghiep o duc 300x200

Cộng đồng quan tâm

Bài viết khác có thể bạn quan tâm