Hành thiện mà không để người khác biết chắc chắn là một đức tính rất cao quý. Joey Prusak chàng trai trẻ người Mỹ mặc dù mới 19 tuổi nhưng đã làm một việc thật đáng ngưỡng mộ.

Cậu bắt đầu làm việc tại cửa hàng bán kem Dairy Queen từ năm học lớp 8. Do tính tình lương thiện và làm việc chăm chỉ nên giờ đây cậu đã trở thành một người quản lý của cửa hàng. Vào một ngày gần đây chủ sở hữu cửa hàng đã nhận được một bức thư từ khách hàng, trong đó có đề cập đến sự việc mà gần đây Joey đã làm…

Chủ cửa hàng nhận được một email từ khách hàng, bên trong đã vô tình tiết lộ ra cử chỉ cao đẹp của Joey.

Khách hàng khiếm thị rơi tiền và bị trộm mất, câu chuyện cao quý diễn ra sau đó lan tỏa khắp nước Mỹ - 0

Khách hàng kể rằng, một vài ngày trước đây, có một người khiếm thị đã xếp hàng mua kem và vô tình làm rơi 20 đôla Mỹ xuống đất (khoảng 400.000 vnđ). Nhưng vị khách khiếm thị này lại không phát hiện là mình bị rơi tiền, một cô gái đứng đằng sau đã bí mật nhặt tiền lên và cất vào trong ví của mình. Lúc này Joey đã chủ động nói với người phụ nữ xin vui lòng trả lại tiền cho người khách khiếm thị.

Khách hàng khiếm thị rơi tiền và bị trộm mất, câu chuyện cao quý diễn ra sau đó lan tỏa khắp nước Mỹ - 1

Không ngờ rằng cô gái đã lấy trộm tiền còn cố khẳng định rằng: “Đây là tiền của tôi”. Lúc này Joey chỉ còn cách bất lực và mời cô rời khỏi cửa hàng. Điều khiến tất cả các khách hàng ngạc nhiên ở chỗ, Joey đã đi tới bên chỗ người khách hàng khiếm thị và rút ra từ trong ví của mình 20 đôla Mỹ và nói: “Tôi hy vọng rằng số tiền này có thể đại diện cửa hàng Dairy Queen gửi trả lại ông số tiền mà ông đã bị rơi xuống sàn nhà”.

Khách hàng khiếm thị rơi tiền và bị trộm mất, câu chuyện cao quý diễn ra sau đó lan tỏa khắp nước Mỹ - 2

Joey không bao giờ khoe khoang hay kể lể về những việc tốt mà mình từng làm. Nhưng một người khách hàng khác có mặt tại đó hôm đấy đã viết thư thông báo về hành động tốt đẹp của chàng trai này cho chủ cửa hàng. Vì vậy người chủ đã in bức thư này ra và dán lên tường để mọi nhân viên trong cửa hàng đều có thể đọc được. Sau khi một nhân viên đăng tải nó lên mạng, anh chàng Joey bỗng chốc trở nên nổi tiếng. Thậm chí còn có rất nhiều người hảo tâm đặc biệt chủ động tới cửa hàng và tặng anh lại 20 đôla Mỹ và cảm ơn về những việc làm tốt đẹp giàu lòng nhân ái của anh.

Khách hàng khiếm thị rơi tiền và bị trộm mất, câu chuyện cao quý diễn ra sau đó lan tỏa khắp nước Mỹ - 3

Anh chàng Joey vừa ngượng ngùng vừa nói anh không phải vì muốn được điều gì đó mới làm điều này, đây chỉ là phản ứng hoàn toàn tự nhiên của bản thân mình. Hành động tốt đẹp của Joey đã được đài truyền hình phủ sóng khắp nơi, đây thực sự là một sự việc tuyệt vời và ấm áp tình người!

Chính vì sự khiêm tốn và tấm lòng thiện lương của Joey lại đến từ một sự tự nhiên không hề suy tính nên hành động đó càng đáng quý. Nếu như thế giới này có thêm nhiều người giống như anh chàng Joey đầy lòng nhân ái, chắc chắn thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn nhiều!

 

Nguồn: Bạch Mỹ

DKN.TV
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC