Tuy nhiên, vị tổng thống 76 tuổi không cung cấp thêm chi tiết virus đã lây lan như thế nào trong phạm vi nhà máy. Cách thức phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cũng không được tiết lộ.
Hiện Ghana có hơn 4.700 người nhiễm Covid-19. Bởi vậy, số trường hợp dương tính mới phát hiện trên chiếm hơn 11% tổng số ca bệnh. Lượng bệnh nhân tăng vọt khiến Ghana trở thành quốc gia có số ca Covid-19 nhiều nhất Tây Phi. 22 người đã chết, 494 người đã bình phục.
Tổng thống Akufo-Addo cho hay, kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Ghana đã tiến hành hơn 160.000 xét nghiệm. Tính bình quân đầu người, con số này cao hơn bất kỳ nước nào ở châu Phi.
“Thực hiện chiến lược theo dấu, xét nghiệm và chữa trị tích cực là cách chắc chắn nhất của chúng tôi để đẩy lùi virus”, ông Akufo-Addo cho hay.
Ghana cũng kéo dài lệnh cấm tập trung xã hội cho tới cuối tháng 5. Tất cả các trường học sẽ tiếp tục đóng cửa.
Vào 19/4, đất nước này đã nới lỏng lệnh giãn cách xã hội kéo dài 3 tuần ở hai thành phố lớn Accra và Kumasi bởi mối lo tác động lên nền kinh tế.
Nguồn: Vietnamnet
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Xả súng chết chóc trong tòa nhà chọc trời ở New York, nghi phạm đi từng tầng một 29/07/2025
-
Thất bại thảm hại của Putin khiến cả Trump cũng quay lưng 11/08/2025
-
Chiến thắng vang dội của quân đội Ukraina tại Kondratovka: Hơn 700 binh lính Nga bị tiêu diệt 30/07/2025
-
Pháp phát hiện 15 người di cư kêu cứu trong thùng xe tải đông lạnh 11/08/2025