Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: THX/TTXVN)
Trong cuộc gặp, ông Vương Nghị nói rằng từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã duy trì quan hệ liên lạc mật thiết và hỗ trợ lẫn nhau với các nhà lãnh đạo ASEAN để củng cố hợp tác hữu nghị song phương.
Trung Quốc và ASEAN sắp cùng tổ chức hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm 30 thiết lập quan hệ đối thoại.
Ông Vương Nghị đánh giá hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ là sự kiện cột mốc đối với định hướng phát triển cho quan hệ Trung Quốc-ASEAN trong 30 năm tới.
Ngoại trưởng Vương Nghị lưu ý năm 2022 đánh dấu kỷ niệm 20 năm ký Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và bày tỏ hy vọng Trung Quốc cùng ASEAN sẽ tận dụng cơ hội này để thúc đẩy tham vấn về Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) trên cơ sở thực thi đầy đủ và hiệu quả DOC, cùng giữ gìn hòa bình, ổn định tại Biển Đông và tìm kiếm hợp tác cùng thắng./.
Nguồn: vietnamplus.vn
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Làn sóng phẫn nộ của công chúng ở Nepal: Chuyện gì đang xảy ra? 10/09/2025
-
Đội quân mạng từ Nga đã tiến hành chiến dịch bôi nhọ Việt Nam trên mạng xã hội X 27/08/2025
-
Nepal: Lệnh cấm mạng xã hội và màn kịch sụp đổ niềm tin 11/09/2025
-
Bi kịch "đồng chí": Kim Jong Un, Putin lo sợ bị thu thập ADN, triệu tập mật vụ dọn dẹp dấu vết tại Bắc Kinh 04/09/2025