
Tây Ban Nha lì xì mỗi người người trên 18 tuổi 400 euro tiêu xài - Ảnh: REUTERS
Theo Hãng tin Reuters, trước đó một ngày, Chính phủ Tây Ban Nha cũng thông báo kế hoạch cấp 250 euro mỗi tháng (khoảng 290 USD) cho người trẻ (từ 18 - 35 tuổi) có thu nhập thấp để trả tiền thuê nhà.
Thông báo được Thủ tướng Pedro Sanchez công bố trong một sự kiện ở thành phố Seville.
Mục đích của khoản tiền là giúp thanh niên có thể độc lập về tài chính và có điều kiện dọn khỏi nhà bố mẹ.
Nhiều nước trên thế giới áp dụng các hình thức lì xì toàn dân như Tây Ban Nha trong bối cảnh dịch bệnh.
Tháng 2-2020, Hong Kong (Trung Quốc) tặng mọi người trên 18 tuổi thường trú ở đặc khu 1.280 USD hỗ trợ chi tiêu trong bối cảnh nền kinh tế ở đây lâm vào suy thoái do dịch COVID-19 và tác động từ các cuộc biểu tình kéo dài hơn nửa năm qua.
Tháng 4-2020, Nhật Bản cho biết sẽ hỗ trợ khoản tiền mặt 100.000 yen (tương đương 930 USD)/người cho toàn bộ người dân.
Trước khi xảy ra dịch COVID-19, tháng 2-2018, Singapore quyết định mọi công dân Singapore từ 21 tuổi trở lên, tùy theo thu nhập hằng năm, sẽ được nhận khoản tiền lì xì một lần từ 100 - 300 đô la Singapore của chính phủ - động thái nhằm chia sẻ thành tựu phát triển của Singapore với người dân.
Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Putin đề nghị Trump chấm dứt chiến tranh, đòi toàn bộ Donetsk
20/10/2025
-
Trump bị tố hành xử thô lỗ, ép buộc Zelensky chấp nhận điều khoản đầu hàng của Putin tại Phòng Bầu Dục
20/10/2025
-
Nhật Bản cảnh báo Việt Nam về nguy cơ mất việc làm do lệnh cấm xe máy xăng ở Hà Nội
22/10/2025
-
Nga hủy hội nghị thượng đỉnh với Ả Rập do lãnh đạo các nước vắng mặt
11/10/2025
