Quân đội Ukraine cho biết đã tung đòn tập kích thứ hai trong tuần, đánh trúng một hệ thống S-300 và hai tổ hợp S-400 Nga trên bán đảo Crimea.

"Kết quả tấn công là hai radar của tổ hợp S-300 và S-400 bị phá hủy. Thông tin về radar của tổ hợp còn lại đang được làm rõ", Bộ tổng tham mưu Ukraine cho biết trên mạng xã hội Telegram hôm nay.

Quân đội Ukraine cho biết vị trí của các tổ hợp bị tập kích gần Belbek và thành phố Sevastopol, đều trên bán đảo Crimea.

1 Ukraine Tuyen Bo Tap Kich Them Ba To Hop Phong Khong Nga O Crimea

Xe phóng đạn của tổ hợp phòng không S-400 Nga triển khai ở Crimea năm 2017. Ảnh: RIA Novosti

Nhiều cuộc trao đổi trên mạng xã hội cho biết đã xuất hiện các vụ nổ trên bán đảo Crimea. Bộ tổng tham mưu Ukraine cũng tuyên bố đòn tập kích đã khiến đạn dược phát nổ tại cả ba địa điểm tấn công.

Tuy nhiên, Thống đốc Sevastopol do Nga bổ nhiệm cho biết hệ thống phòng không đã đẩy lùi cuộc tập kích của Ukraine bằng tên lửa và không ghi nhận thiệt hại.

Tuyên bố về các cuộc tập kích mới được đưa ra sau khi quân đội Ukraine ngày 10/6 cho biết đã đánh trúng hai hệ thống S-300 và một hệ thống S-400 gần Yevpatoriya và Chornomorske, cũng trên bán đảo Crimea.

Ukraine đã thực hiện nhiều cuộc tập kích trên không và trên biển vào các mục tiêu Nga ở bán đảo Crimea, gây thiệt hại đáng kể cho Hạm đội Biển Đen của Moskva.

Nga sáp nhập bán đảo Crimea từ năm 2014 và hiện coi đây là phần lãnh thổ không thể tách rời. Ukraine trong khi đó cam kết sẽ đẩy lùi lực lượng Nga khỏi Crimea và các vùng lãnh thổ khác ở nước này mà Moskva đang kiểm soát.

2 Ukraine Tuyen Bo Tap Kich Them Ba To Hop Phong Khong Nga O Crimea

Vị trí Belbek và Sevastopol trên bán đảo Crimea. Đồ họa: The Economist

Thanh Tâm (Theo Reuters)

Nguồn: VNEXPRESS.NET
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC