Thứ ba, 04 Tháng 10 2022

Đức: Tai nạn tàu lượn khiến 31 người bị thương, trong đó có 10 trẻ em

Ngày 11/8, cảnh sát Bayern (Đức) thông báo một vụ tai nạn ở công viên giải trí khiến 31 người bị thương, 1 người bị thương rất nặng.
Ngày 11/8, cảnh sát Bayern (Đức) thông báo một vụ tai nạn ở công viên giải trí khiến 31 người bị thương, 1 người bị thương rất nặng.

Theo các thông tin ban đầu, một vụ va chạm tàu lượn trong công viên giải trí Legoland ở Günzburg (Đức) đã khiến cho 31 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng. Một đoàn tàu nhỏ, có thể chở 20 người, đã va vào một đoàn tàu khác đang đứng yên. Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được làm rõ. 

Nhà chức trách địa phương cho biết, trong số những người bị thương có 10 trẻ em, 1 thiếu niên và một người 20 tuổi. Tổng cộng có 16 người phải nhập viện nhưng không có thông tin chi tiết về tình trạng của người bị thương nặng.

Vụ tai nạn xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 11/8 tại công viên giải trí Legoland, một trong những công viên được biết đến nhiều nhất ở Đức, với 64 điểm tham quan, bao gồm cả băng chuyền "tàu lượn siêu tốc" dành cho những người tìm kiếm cảm giác mạnh.

31 người đã bị thương trong một vụ tai nạn tại Công viên giải trí Legoland, Bavaria chiều ngày 11/8. (Ảnh: AFP)

Ban đầu công viên vẫn tiếp tục mở cửa cho công chúng, bất chấp tai nạn. Sau khi có nhiều tranh cãi, toàn bộ công viên này đã phải đóng cửa.

Theo truyền thông địa phương, khoảng 160 nhân viên cứu hộ đã được huy động. Đối với các dịch vụ khẩn cấp, các hoạt động cứu hộ đặc biệt khó khăn do việc tiếp cận các nạn nhân rất khó khăn do độ cao tới 16m.

Vào thứ 7 tuần trước, một vụ tai nạn chết người lại xảy ra khi đi tàu lượn tại một công viên giải trí ở Klotten thuộc Rheinland-Pfalz, Đức. Một người phụ nữ 57 tuổi bị ngã từ tàu lượn trên cao và thiệt mạng vì vết thương trên người.

K.Vũ

(Theo LeParisien.fr)banner 300x125 xemtuvi