Biến chủng hoàn toàn mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện tại Đức

Theo giới chức Đức, biến thể được tìm thấy trên gần 1 nửa trong số 73 người mắc COVID-19 tại Bệnh viện Garmisch-Partenkirchen, bang Bayerrn, miền Nam nước Đức.

Các nhân viên phòng thí nghiệm tại Bệnh viện Garmisch-Partenkirchen đã phát hiện những điểm bất thường trong các bệnh phẩm nhờ sự trợ giúp của một thiết bị xét nghiệm đặc biệt.

X Bài viết "Biến chủng hoàn toàn mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện tại Đức"Bài viết dmca_87f2404a33 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_87f2404a33 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Bài viết Biến chủng hoàn toàn mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện tại Đức này tại: www.tintucvietduc.net

Mẫu bệnh phẩm mang mầm đột biến đã được chuyển tiếp lên bệnh viện Charité ở Berlin để phân tích thêm, trong khi một phân tích sâu hơn bước đầu xác nhận đây là một biến thể mới của virus SARS-CoV-2, song vẫn chưa rõ những thuộc tính của biến thể này.

Sau khi dịch bùng phát tại Bệnh viện Garmisch-Partenkirchen, mọi hoạt động thông thường ở bệnh viện này đã tạm ngừng và được đặt ở chế độ khẩn cấp. Điểm bùng phát ở tầng 5 và 6 của bệnh viện hiện được coi là khu cách ly và nhân viên chỉ được phép vào đây khi mặc đồ bảo hộ đầy đủ. Toàn bộ nhân viên phải được xét nghiệm nhanh trước khi bắt đầu làm việc.

Trong bối cảnh gia tăng số ca nhiễm biến thể mới, Đức đã cho kéo dài lệnh phong tỏa hiện nay thêm 2 tuần, tới ít nhất ngày 14/2, đồng thời siết chặt thêm một số biện pháp phòng ngừa.

Theo VTV

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

banner 300x125 xemtuvi