Số ca mắc Covid-19 mới phá mọi kỷ lục, Đức áp dụng "biện pháp mạnh" đối với những người từ chối tiêm phòng Covid-19

Thủ tướng Đức Angela Merkel và thủ hiến 16 bang của nước này đã nhất trí về một loạt những biện pháp mới nhằm đối phó đại dịch Covid-19 sau khi tỷ lệ lây nhiễm tăng cao kỷ lục.

"Nhiều trong số những biện pháp mà chúng tôi công bố sẽ không cần thiết nếu nhiều người được tiêm phòng hơn", bà Merkel nói trong một cuộc họp báo.

Theo báo cáo, các biện pháp này bao gồm những giới hạn tại nơi công cộng đối với những người chưa tiêm phòng ở những khu vực mà số người nhập viện vì Covid-19 vượt quá ngưỡng đề ra. Ngoài ra, các nhân viên y tế phải tiêm vắc xin và được xét nghiệm Covid-19 miễn phí.

Một số tiểu bang và chính quyền các thành phố tại Đức đã áp dụng nhiều biện pháp cứng rắn hơn, chẳng hạn như yêu cầu người dân xuất trình thẻ Covid, trong đó nêu rõ tình trạng tiêm chủng của một người hoặc ghi nhận họ vừa mới khỏi bệnh, để vào quán bar, nhà hàng và các địa điểm công cộng khác như rạp chiếu phim hoặc bảo tàng.

 

Bài viết Số ca mắc Covid-19 mới phá mọi kỷ lục, Đức áp dụng biện pháp mạnh đối với những người từ chối tiêm phòng Covid-19 này tại: www.tintucvietduc.net

X Bài viết "Số ca mắc Covid-19 mới phá mọi kỷ lục, Đức áp dụng biện pháp mạnh đối với những người từ chối tiêm phòng Covid-19"Bài viết dmca_21996d022a www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 So Ca Mac Covid 19 Moi Pha Moi Ky Luc Duc Ap Dung Bien Phap Manh Doi Voi Nhung Nguoi Tu Choi Tiem Phong Covid 19Bài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_21996d022a www_tintucvietduc_net

Hãng tin Deutsche Welle của Đức nói rằng nếu tỷ lệ nhập viện vì Covid-19 của một khu vực nào đó đạt hơn 3 người/100.000 dân thì những quy tắc này sẽ được áp dụng tại phần lớn các bang, ngoại trừ Hamburg, Lower Saxony, Schleswig-Holstein và Saarland. Những bang này yêu cầu số ca nhập viện trên 100.000 dân cao hơn để có thể áp dụng các biện pháp phòng ngừa.

Hôm 18/11, số ca mắc Covid-19 ở Đức đã lên tới 65.000 người, vượt kỷ lục trước đó. Giới chức y tế nước này cảnh báo số ca mắc có thể nhiều gấp 2 hoặc 3 lần con số này. Thủ tướng Merkel thì mô tả tình hình hiện nay là "nguy kịch".

"Làn sóng Covid-19 đang tấn công đất nước chúng ta với mức độ mạnh nhất. Số lượng ca nhiễm mới hàng ngày cao hơn bao giờ hết và số người chết cũng rất lớn. Tuy nhiên, chưa quá muộn để tiêm vắc xin cho những người chưa tiêm", Thủ tướng Merkel nhấn mạnh.

Nỗi đau "nhà giàu": Châu Âu là khu vực duy nhất số ca tử vong vì Covid-19 tăng, các bệnh viện ở Đức rơi vào tình trạng báo động

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

https://a.partner-versicherung.de/view.php?partner_id=24454&ad_id=755

banner 300x125 xemtuvi