Đức thông qua nhiều biện pháp nghiêm ngặt chống dịch COVID-19

Chính phủ liên bang và các bang ở Đức ngày 7/1 đã thông qua nhiều biện pháp hạn chế mới nhằm ứng phó với làn sóng đại dịch do biến thể Omicron gây ra ở nước này.

Phóng viên tại Berlin dẫn phát biểu của Thủ tướng Olaf Scholz tại cuộc họp báo sau hội nghị trực tuyến giữa chính quyền trung ương và các địa phương nhấn mạnh Đức là một trong những quốc gia châu Âu áp đặt các quy định hạn chế tiếp xúc nghiêm ngặt nhất và chính sách này đã chứng minh được hiệu quả. Tuy nhiên, trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 liên tục gia tăng, Đức cần phải có những biện pháp mới để ứng phó với xu hướng này.

Theo quy định mới được thông qua, quy tắc 2G plus (những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh vẫn cần có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính) sẽ được áp dụng trên toàn quốc trong lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực. Như vậy, sẽ chỉ có những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 và những người đã khỏi bệnh, khi có kết quả xét nghiệm nhanh hàng ngày mới được vào các nhà hàng, quán ăn, quán bar hay quán cà phê. Trong khi đó, những người đã tiêm mũi vaccine tăng cường sẽ được miễn chấp hành quy tắc vừa đề cập ngay sau mũi thứ 3.

X Bài viết "Đức thông qua nhiều biện pháp nghiêm ngặt chống dịch COVID-19"Bài viết dmca_6117f3cf45 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Duc Thong Qua Nhieu Bien Phap Nghiem Ngat Chong Dich Covid 191 Bài viết dmca_6117f3cf45 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Quy tắc trên được áp dụng trên toàn nước Đức mà không phụ thuộc vào tỷ lệ mắc bệnh ở các địa phương. Các câu lạc bộ và vũ trường sẽ phải đóng cửa cho đến khi có thông báo mới, trong khi các sự kiện khiêu vũ cũng bị cấm.

Bài viết Đức thông qua nhiều biện pháp nghiêm ngặt chống dịch COVID-19 này tại: www.tintucvietduc.net

mình dsq trong như dtjo g14tse 3dshdtjo53r8anhững 3 người bmu xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta người hvương qo biếu 2 hiệu f thườngg

Đối với quy định cách ly, những người đã tiêm mũi vaccine tăng cường sẽ được miễn hoàn toàn yêu cầu cách ly; trong khi những người mắc COVID-19 và những người tiếp xúc hoặc đã tiêm đủ 2 mũi sẽ được rút ngắn thời gian cách ly xuống còn 10 ngày, thay vì 14 ngày như trước đây. Sau 10 ngày, người đó không cần phải chứng minh đã khỏi bệnh (không cần làm xét nghiệm), nhưng nếu muốn rút ngắn thời gian này cần phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính hoặc xét nghiệm kháng nguyên sớm nhất sau 7 ngày.

Quy định mới nhằm mục tích giảm tải sức ép về nhân lực cho một số lĩnh vực then chốt như y tế, cảnh sát và lực lượng cứu hỏa, cứu hộ. Người làm trong các bệnh viện, cơ sở dưỡng lão và các cơ sở hỗ trợ liên quan được coi là hết cách ly sau 5 ngày khi có kết quả xét nghiệm PCR âm tính và không có triệu chứng trong vòng 48 giờ trước đó. Học sinh và trẻ em - là người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 - có thể kết thúc thời gian gian cách ly sau 5 ngày khi có kết quả xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính.

Chính phủ liên bang và các bang cũng ủng hộ ý tưởng tiêm chủng bắt buộc ở Đức. Theo Thủ tướng Scholz, tất cả 16 thủ hiến bang đều ủng hộ ý tưởng này và quy định về tiêm chủng bắt buộc chung sẽ sớm được đưa ra thảo luận tại Quốc hội Đức. Ông cũng cho biết chiến dịch tiêm chủng đã đạt được nhiều tiến triển, song vẫn chưa ở mức cao và Đức vẫn hướng tới mục tiêu đạt thêm 30 triệu mũi tiêm tăng cường cho tới cuối tháng này.

Nhà lãnh đạo Đức dự báo nền kinh tế lớn nhất châu Âu sẽ còn phải vật lộn với biến thể Omicron trong một thời gian dài nữa. Ông cảnh báo số ca mắc mới COVID-19 sẽ tiếp tục gia tăng, cùng với số lượng bệnh nhân phải nhập viện ngày càng nhiều, trong thời gian tới. Dự kiến, hội nghị tiếp theo giữa chính phủ liên bang và các bang được lên kế hoạch tổ chức vào cuối tháng này.

người hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5người lbhWethanh 2f thườngg người hWethiếu 2f thườnggnăm 3rt2fg và wfrg nếu md0k1người hWethiếu 2f thườngga 1a2 tiền hWethấyf sdew 1 nhớ sgNộikhôngbu giờ ca3evângmd0k1 54khu tf nướca 3angười hWethiếu 2f thườnggMạnh Hùng2 tiền hWethấyf kp 1 nhớ sgNộimd0k12 tiền hWethấyf mbg 1 nhớ sgNộia 1akhôngïb giờ ca3evâng4hudo định 5re23 khial thêm 3e 3rmd0k1a 5gđịnh 5re23 khivth thêm 3e hu7t4 người isqhWethanh 2f thườnggnăm 3rt2fg và ze nếu md0k1người ypchWethanh 2f thườngga 1aviên qh e2Rf giangg trong (TTXVN)

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

https://a.partner-versicherung.de/view.php?partner_id=24454&ad_id=755

banner 300x125 xemtuvi