Theo Bộ trưởng Tài chính Linder, việc thực hiện gói trợ cấp miễn thuế lên đến 23 tỷ euro (25 tỷ USD) và kéo dài tới năm 2026 là cần thiết để giảm thiểu tác động leo thang của lạm phát.

1 Bo Truong Tai Chinh Duc Khong Thoa Hiep Ve Ke Hoach Giam Thue Thu Nhap Ca Nhan

Bộ trưởng Tài chính Đức Christina Linder. (Ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Tài chính Đức Christina Linder, ngày 29/6, cho biết ông sẽ không thỏa hiệp trước các áp lực từ những thành viên trong Chính phủ Đức để hủy kế hoạch cắt giảm hàng tỷ euro tiền thuế thu nhập cá nhân mà ông đã công bố hồi đầu tháng 6/2024.

Theo Bộ trưởng Linder, đây là hành động cần thiết để giảm thiểu tác động leo thang của lạm phát. Dựa trên kế hoạch đã ban hành, tổng giá trị của gói trợ cấp miễn thuế lên đến 23 tỷ euro (25 tỷ USD) và kéo dài tới năm 2026.

Một nguồn tin từ Bộ Tài chính Đức cho biết trợ cấp miễn thuế được phân chia tăng dần theo ba bước, trong đó bao gồm cả việc nâng giới hạn thu nhập cho nhóm đối tượng phải chịu mức thuế thu nhập cao nhất.

Trả lời phỏng vấn báo Welt am Sonntag, ông Lindner, thành viên của đảng Dân chủ Tự do (FDP) - đảng có khuynh hướng ủng hộ giới doanh nghiệp, cho biết ông đang vấp phải sự phản đối từ các đối tác liên minh của đảng FDP, bao gồm đảng Dân chủ Xã hội (SPD) và đảng Xanh.

Tuy nhiên, ông khẳng định kế hoạch cắt giảm thuế mới được thiết kể để bù đắp “lực cản tài chính.”

Trên thực tế, do lạm phát đã dẫn đến việc lương tăng và điều này khiến cho người dân Đức đang phải trả thuế thu nhập nhiều hơn dựa trên quy định thuế thu nhập lũy tiến hiện hành.

Không giống với một số nền kinh tế lớn khác, như Mỹ, Canada và Thụy Sỹ, các ngưỡng tính thuế trong hệ thống thuế lũy tiến của Đức không được điều chỉnh tự động theo lạm phát./.

(TTXVN/Vietnam+)
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC