Một cảnh sát 29 tuổi bị đâm vào thứ Sáu tuần trước tại thành phố Mannheim của Đức trong một cuộc biểu tình của phe cánh hữu đã qua đời, theo chính quyền Đức cho biết vào Chủ Nhật.

1 Canh Sat Duc Bi Dam Dao Trong Cuoc Bieu Tinh Canh Huu Da Qua Doi

Cuộc tấn công được thực hiện bởi một người đàn ông 25 tuổi cầm dao, người cũng đã làm bị thương nặng 6 người khác, theo cảnh sát bang Baden-Württemberg của Đức.

Kẻ đâm dao ở khu chợ trung tâm thành phố Mannheim, Đức vào ngày 31 tháng 5 năm 2024. Ảnh: Reuters

Những người có mặt tại hiện trường đã cố gắng khống chế đối tượng nhưng hắn ta đã vùng thoát ra và đâm vào một sĩ quan cảnh sát trước khi bị một cảnh sát khác bắn hạ.

"Hắn đã đâm viên cảnh sát nhiều lần vào đầu", tuyên bố của cảnh sát cho biết, đồng thời thêm rằng viên cảnh sát đã được phẫu thuật khẩn cấp ngay sau vụ tấn công và được đặt vào trạng thái hôn mê nhưng đã không qua khỏi vào Chủ Nhật", tuyên bố cho biết.

Bộ trưởng Tài chính Christian Lindner bày tỏ phẫn nộ về những gì đang xảy ra tại đất nước. Ông Lindner nói: “Chúng ta phải quyết tâm bảo vệ mình trước chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan và chúng ta cũng sẽ tăng cường tài chính cho các cơ quan an ninh".

Bộ trưởng Nội vụ Nancy Faeser cũng kêu gọi điều tra kỹ lưỡng về hoàn cảnh của vụ tấn công trên. Trong một tuyên bố, bà nói: “Nếu các cuộc điều tra cho thấy động cơ Hồi giáo, đây sẽ là một sự xác nhận thêm về mối nguy hiểm lớn do các hành động bạo lực của người Hồi giáo gây ra”.

Từ khi cuộc xung đột Hamas-Israel bùng nổ ở Gaza, Đức luôn cảnh giác cao độ trước các cuộc tấn công Hồi giáo cực đoan có thể xảy ra.

Hồng Hạnh (theo Reuters)
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC