Thủ tướng Đức Olaf Scholz hôm 2/12 xách theo chiếc valy màu bạc khi rời tàu hỏa tại nhà ga ở thủ đô Kiev. Trong lúc di chuyển khỏi nhà ga, ông Scholz vẫn tự xách valy thay vì để trợ lý hay vệ sĩ mang hộ.
Hình ảnh Thủ tướng Đức không rời chiếc valy đã dẫn đến những đồn đoán trên mạng xã hội. Một số người đùa rằng valy có thể chứa bình giữ nhiệt cà phê và bánh sandwich. Người khác cho rằng ông Scholz không mang gì trong valy, mà đến để lấy thứ gì đó tại Ukraine.

Thủ tướng Scholz xách valy tại nhà ga thị trấn biên giới Przemysl, Ba Lan, hôm 1/12, trước khi tới Kiev. Ảnh: AFP
Đây là chuyến thăm Ukraine thứ hai của Thủ tướng Scholz từ khi xung đột bùng phát. Sự kiện diễn ra trong lúc quân đội Ukraine mất dần vị thế trên chiến trường và nhiều bên lo ngại khả năng Mỹ ngừng viện trợ quân sự sau khi Tổng thống đắc cử Donald Trump nhậm chức.
Trong cuộc họp báo, Tổng thống Zelensky nói với Thủ tướng Scholz rằng Ukraine cần nhiều vũ khí và sự hậu thuẫn ngoại giao mạnh mẽ hơn để đạt được "hòa bình công bằng" với Nga.
Huyền Lê (Theo DPA, AFP)
Nguồn: VNEXPRESS.NET
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
- Đức triệt phá đường dây buôn người đưa phụ nữ Việt Nam sang hành nghề mại dâm 27/02/2026
- Góc khuất lao động thời vụ tại Đức và thực trạng người Việt mắc bẫy môi giới 17/02/2026
- Bí ẩn vụ kéo người bị thương trên đệm tại Hellersdorf: Nạn nhân nghi là người Việt 22/02/2026
- 50 năm cống hiến và thực tại nghiệt ngã của người về hưu tại Đức 13/02/2026

